Tìm kiếm

5 BỘ PHIM MỸ GIÚP BẠN NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Việc học ngôn ngữ thông qua phim ảnh ắt hẳn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ. Đây là phương pháp giúp cho người học vừa thư giãn vừa tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên. Đặc biệt đối với ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh thì việc luyện nghe và bổ sung vốn từ qua phim ảnh rất tiện lợi. Vậy hãy cùng GOET điểm qua top 5 bộ phim Mỹ giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh hơn nhé!

1. FRIENDS (Những người bạn)

Đây là bộ phim “quốc dân” cho những bạn mới học tiếng Anh, mới tìm hiểu về văn hoá Âu Mỹ. Bộ phim là chuỗi những hài kịch tình huống (sitcom), lồng ghép những câu hội thoại thường dùng của người Mỹ. Đây cũng là bộ phim được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trung tâm Tiếng Anh. Thông qua bộ phim, người xem có thể nâng cao được kỹ năng nghe nói, phản xạ bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, cũng giúp chúng ta hiểu được phần nào văn hoá, cách sống và thói quen giao tiếp của người Mỹ.


2. TITANIC

Một tựa phim dù ra mắt đã lâu nhưng chưa bao giờ là cũ đối với mọt phim Âu Mỹ. Bộ phim kể về chuyện tình đẹp nhưng đầy nước mắt của Jack và Rose. Không những ghi dấu ấn bằng nội dung lãng mạn mà Titanic cũng chứa những câu thoại cực “bay bổng”. Điều đó khiến cho những ai đam mê Tiếng Anh đều phải lấy giấy bút và ghi lại:

“A women’s heart is a deep ocean of secrets.” 

“I don’t even have a picture of him. He exists now only in my memory.” 

“You’ve gonna die an old, old lady, warm in her bed. Not there, not this night, not like this. Do you understand me?” 

Việc học Tiếng Anh thông qua Titanic khiến người học nâng cao được khả năng nghe nói, và giúp vốn từ được mở rộng. Những ai đang có ý định cải thiện vốn Tiếng Anh qua phim ảnh thì không thể nào bỏ qua tác phẩm này được.


3. TOY STORY

Một bộ phim hoạt hình thiếu nhi nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho việc học Tiếng Anh ở mọi độ tuổi. Nội dung phim xoay quanh nhóm đồ chơi có cảm xúc và hành động hệt như con người. Bộ phim lồng ghép những câu chuyện nhỏ và những thông điệp về tình bạn, tình thân.

Cũng nhờ nội dung gần gũi, hội thoại đơn giản nên dễ dàng khiến cho người xem tiếp thu và áp dụng ngoài đời thực. Với lứa khán giả nhỏ tuổi muốn học tiếng Anh qua phim thì đây là một lựa chọn phù hợp. Bộ phim giúp các bạn vừa thư giãn, vừa mở rộng vốn từ vựng và giao tiếp tiếng Anh. Vì là phim hoạt hình nên Toy Story có thể dành cho mọi độ tuổi. Từ các bé chập chững học tiếng cho đến những người lớn vừa muốn rèn khả năng nghe nói vừa muốn thư giãn.


4. ME BEFORE YOU

Thêm một tựa phim lãng mạn cho các mọt phim muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh qua phim ảnh. Me Before You không chỉ là câu chuyện tình lãng mạn mà còn đầy nước mắt. Bộ phim cũng gây sốt 1 thời gian dài với loạt thoại kinh điển:

“You can only actually help someone who wants to be helped.” 

“Push yourself. Don’t settle. Just live well. Just LIVE.” 

“You only get one life. It’s actually your duty to live it as fully as possible.” 

Đây là bộ phim thích hợp cho người học Tiếng Anh cải thiện vốn từ và khả năng nghe nói. Việc lồng ghép những yếu tố lãng mạn vào phim cũng khơi gợi sự hào hứng cho người xem. Vừa học tiếng Anh vừa chứng kiến câu chuyện tình yêu của Will và Louisa khiến cho việc cải thiện ngôn ngữ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

5. STRANGER THINGS

Đây đích thị là bộ phim mà các tín đồ khoa học viễn tưởng không thể bỏ qua. Bộ phim là sự đan xen giữa các yếu tố siêu nhiên, hài kịch và kinh dị. Nội dung chính của phim xoay quanh những hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong cuộc sống của 1 nhóm bạn. Thông qua bộ phim này, người học cũng có thể trau dồi vốn từ vựng về đề tài khoa học viễn tưởng. Ngoài ra, Stranger Things còn lấy bối cảnh nước Mỹ ở những năm 1980s. Chính vì vậy nên người xem cũng có thể học được văn hoá nước Mỹ những năm này, cũng như từ lóng từ thập niên 80.

6. Kết luận

Học Tiếng Anh qua phim ảnh là một phương pháp hiệu quả, giúp cho người học nâng cao trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên. Trên đây là một số bộ phim Mỹ kinh điển mà GOET đánh giá là có ích cho việc học tiếng Anh của bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ!

🔶 Tin mới nhất