Tìm kiếm

BA TÍNH TỪ ĐẮT GIÁ ĐỂ NÓI VỀ NGƯỜI NỔI TIẾNG

Trong quá trình học hỏi tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh ở bất kỳ trình độ nào. Việc mở rộng vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng hội thoại là điều cần thiết. Bằng cách thường xuyên thảo luận nhiều chủ đề khác nhau chẳng hạn như nói về sắc đẹp. Dưới đây, GOET sẽ giúp bạn cảm nhận sâu sắc về khái niệm vẻ đẹp của một con người. Mà trong tiếng Anh được gợi tả qua ba tính từ đắt giá để nói về người nổi tiếng.

Khi nói về vẻ đẹp, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mô tả ngoại hình của ai đó. Vậy, theo bạn thế nào được gọi là đẹp ?. Còn GOET nghĩ rằng, việc thể hiện sự tôn trọng với vẻ đẹp đó chính là điều quan trọng. Bởi lẽ, vẻ đẹp thực sự không chỉ dựa trên dáng vẻ bên ngoài. Mà là vẻ đẹp đến từ nội tâm của một cá nhân hay đồ vật nào đó.

1. Ba tính từ đắt giá để nói về người nổi tiếng

Vẻ đẹp tự nhiên, được tạo ra từ bên trong trái tim mỗi cá nhân. Bởi vậy tiếng Anh có một thành ngữ rất hay cho ý tưởng này:

 BEAUTY IS NOT ONLY SKIN DEEP:

Đây là cụm tính từ được tạm dịch để chỉ cái nết hay các đẹp bên trong là chưa đủ. Mà cái đẹp nên toàn diện cả trong lẫn ngoài. Hay trong chuyên ngành Biên Phiên đây được xem là cách dịch ADAPTATION TECHNIQUE. Khi được dịch thoát ý BEAUTY IS ONLY SKIN DEEP. Và có thể dịch là (Tốt gỗ hơn tốt nước sơn/ Cái nết đánh chết cái đẹp). Bởi vì vẻ đẹp bên trong là:

  • Chìa khóa thiết yếu cho diện mạo tổng thể của một ai đó
  • Vẻ đẹp thực sự nằm trong mắt người nhìn
  • Là sự kết hợp giữa sức hấp dẫn bên trong và bên ngoài của một người.

Và bạn biết không ! Trong tiếng Anh vốn từ vựng chính là một thế giới khai sáng tư duy. Và là sự khám phá về vẻ đẹp ngôn ngữ của người học. Chẳng hạn như, ở chủ đề Beauty học được những từ vựng này bạn sẽ sở có một vẻ đẹp tri thức đáng giá: EXPRESSIVE” : động từ “express” rất hay. “EXPRESS YOURSELF” người ta vẫn hay dùng cụm động từ này nhưng tính từ “expressive” còn hay hơn. Nó diễn tả 1 con người thể hiện được hết ra ngoài những gì mình có và đạt được. Nhiều người có khả năng, nhưng lúc cần họ ko thể hiện được. Vì thế nếu “BEAUTY IS ONLY SKIN DEEP” thì ai mà biết được, ai mà cảm nhận được. “BEAUTY IS SKIN DEEP” thì được nhưng “only” thì không nên.ba tính từ nói về người nổi tiếng

ASSERTIVE:

Tính từ này thể hiện một người biết mình phải làm gì, không nao núng. Thể hiện rõ sự khác biệt và luôn làm người khác thấy rõ sự tự khẳng định mình. Luôn dữ thái độ quả quyết, quyết đoán trong công việc.

ADAPTIVE:

Nói lên sự tinh anh, thức thời và thích ứng tốt với môi trường mới. Khôn khéo lấy lòng sự ủng hộ của người khác.
Vẻ đẹp không chỉ giới hạn ở ngoại hình. Vẻ đẹp phải ở phạm vi cao hơn về tính cách và nhân cách của một người.

2. Một số từ và cụm từ giúp bạn mô tả vẻ đẹp bên trong

Nhìn chung, vẻ đẹp không chỉ giới hạn ở ngoại hình. Vẻ đẹp phải ở phạm vi cao hơn về tính cách và nhân cách của một người. Dưới đây là một số từ và cụm từ giúp bạn mô tả vẻ đẹp bên trong của ai đó:
  • Kind-hearted, Empathetic
  • Genuine, Compassionate
  • Don’t judge a book by its cover.

cụm từ diễn tả vẻ đẹp

3. Kết luận

Tính từ để nói về vẻ đẹp rất đa dạng và phong phú. Chúng ta không thể một sớm, một chiều mà có thể ghi nhớ được hết. Do vậy điều quan trọng là thực hành. Và qua bài viết này, với những tính từ mới lạ và cụ thể. GOET hi vọng sẽ giúp bạn bộc lộ được đầy đủ những suy nghĩ, nhận xét của bản thân khi miêu tả vẻ đẹp của một người nhé !

🔶 Tin mới nhất