Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả 100% bạn đã có chưa? Nếu như bạn đang loay hoay trên hành trình chinh phục ngôn ngữ toàn cầu. Và nếu như bạn gặp khó khăn không biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ GOET tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

1. Học cách chấp nhận – Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay 

Đầu tiên bạn phải chấp nhận việc rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ kỳ lạ Tại sao lại gọi nó là ngôn ngữ kỳ lạ? Đó là vì cùng một từ những tùy thuộc vào quá khứ hay hiện tại thì sẽ có cách phát âm khác nhau. Có nhiều quy tắc không có sự lý giải phù hợp nào cả, đó chỉ là những quy tắc bắt buộc bạn phải thuộc nằm lòng và học cách phân biệt chúng.

Ví dụ như: Cùng là READ tùy thuộc vào việc bạn dùng từ đó trong quá khứ hay hiện tại thì cách phát âm sẽ khác nhau. Hoặc từ MICE là số nhiều của MOUSE, trong khi đó HOUSES mới là số nhiều của HOUSE. 

Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

2. Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả là đắm chìm vào nó

Hãy dành thời gian cho việc luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Học cách đắm chìm vào nó, tìm hiểu nhiều từ vựng dựa theo chủ đề bạn yêu thích. Thử thách bản thân bằng cách nghe, đọc tiếng Anh mỗi ngày. 

Nếu như bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy hơn thì hãy biến nó thành một phần trong cuộc sống của bạn. Đừng học theo cảm tính hãy lập kế hoạch học tập theo các mốc thời gian phù hợp với lịch trình của bạn. 

3. Suy nghĩ bằng tiếng Anh – Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả

Sự thành công hay thất bại nằm ở chính thái độ của bạn. Thay đổi suy nghĩ của bản thân về việc học tiếng Anh. Thay vì nghĩ mình là một người đang học tiếng Anh thì hãy nghĩ về bạn như một người nói tiếng Anh. 

Ví dụ, khi bạn nghĩ đến trái táo thì hãy tưởng tượng hình ảnh của trái táo và tên của nó là Apple. Đến một lúc nào đó khi bạn không còn dịch các đoạn hội thoại trong đầu bạn sẽ hình thành phản xạ với tiếng Anh. Từ đó, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. 

4. Nâng cao kỹ năng nghe

Khi học tiếng Anh hầu hết mọi người tập trung vào việc dịch nghĩa của từ, đoạn đó là gì. Nhưng điều này hoàn toàn không quan trọng, việc quan trọng là bạn phải tập trung vào việc lắng nghe. 

Hãy thử lắng nghe để biết cách người bản xứ nói từ đó và sau đó xem nó có nghĩa gì. Chú ý đến những từ người nói liên kết với nhau trong một câu. Cố gắng nhớ một cách chi tiết để khi nói sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn. 

5. Học các cụm từ bằng cách bày tỏ suy nghĩ 

Học cách bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong việc nói để nó trở nên trôi chảy hơn. Học các cụm từ sẽ hữu ích hơn rất nhiều so với việc tập trung vào pháp. 

Hãy bắt đầu suy nghĩ về các cụm từ mà bạn thường xuyên sử dụng bằng tiếng Việt. Sau đó, học cách nói chúng bằng tiếng Anh bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. 

6. Cân bằng – Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay 

Hãy bắt đầu tìm sự cần bằng trong học tập và việc thực hành. Đừng quan tâm đến ngữ pháp không ai không mắc lỗi cả việc nói trôi chảy là quan trọng nhưng không cần phải quá hoàn hảo. Đó là lý do vì sao bạn cần phải thường xuyên thực hành tiếng Anh ở thế giới thực để nâng cao trình độ của mình. 

7. Xác định các thì trong tiếng Anh 

Khi bạn xác định đúng các thì nó sẽ giúp cung cấp cho bạn có thêm hiểu biết để hiểu những gì người khác nói. Đồng thời, nó còn góp phần giúp cho bạn hiểu được nội dung họ nói theo một cách hợp lý. 

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được nghĩa của câu nói khi bạn tìm được thì của chúng. Điều này, sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui trong học tập tạo động lực to lớn cho bạn phát triển tốt hơn mỗi ngày. 

8. Bắt đầu với các danh từ – Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay 

Việc bắt đầu học tiếng Anh bằng cách bắt đầu bằng các danh từ sẽ dễ dàng hơn so với việc bắt đầu bằng các động từ. Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, sẽ không dễ dàng gì để có thể điều khiển được các động từ. 

Chính vì vậy, bạn không cần phải cố gắng nói một cách chính xác các động từ. Bởi vì, điều này rất khó kiểm soát hãy làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách đi với tốc độ chậm hơn. Bạn phải đi từ từ thì mới có thể tiến bộ vững chắc hơn mỗi ngày. 

9. Tạo thói quen trả lời câu hỏi 

Hãy bắt đầu bằng việc trả lời mọi câu hỏi trong cùng một câu. Bằng cách này, bạn sẽ có dược cách nói đúng khi sử dụng cùng một câu trong tiếng Anh. Đây chính là một trong những cách tốt nhất để bạn rèn luyện các phản xạ của mình trong tiếng Anh. 

Từ đó, việc trả lời bằng tiếng Anh một cách nguyên vẹn trong lúc bạn chuyển đổi thì cho phù hợp là quan trọng. Bạn cứ từ từ rèn luyện mỗi ngày, chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn. 

10. Học cách lắng nghe nhiều hơn

Việc lắng nghe luôn luôn quan trọng, đây được xem là nghệ thuật trong giao tiếp. Lắng nghe sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh lớn để hiểu làm thế nào để một câu được đóng khung hoặc nói đúng. 

Không chỉ trong tiếng Anh, mà trong cuộc sống thường ngày mọi người cũng tập trung nhiều vào việc lắng nghe để cuộc hội thoại được trở nên suôn sẻ hơn. Hãy học cách lắng nghe để tiếng Anh của bạn được trở nên hoàn thiện hơn và mọi cuộc giao tiếp đều sẽ trở nên ý nghĩa hơn. 

11. Sử dụng tiếng Anh mỗi ngày – Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả 

Bắt đầu học ngay lập tức cho dù một từ hay nhiều từ. Việc ghi nhớ từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn học trong chính hoàn cảnh của nó. Thực hành thường xuyên sẽ giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu muốn học thuộc từ vựng hãy đưa nó vào ngữ cảnh nhất định bạn sẽ dễ nhớ hơn. Mỗi ngày chỉ cần học một từ và ghi nhớ từ đó vào từng hoàn cảnh. Cách học này giúp cho việc ghi nhớ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. 

12. Dùng từ vựng mới

Trong quá trình học cố gắng dùng nhiều từ đồng nghĩa kết hợp với từ thông dụng. Điều này sẽ giúp bổ sung vốn kiến thức cũng như từ vựng của bạn. Nếu như bạn vô tình bắt gặp từ lạ thì hãy tìm cách áp dụng nó trong các ngữ cảnh khác nhau. 

Khi đã quen với từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng càng nhiều càng tốt, hoặc thảo luận về từ mới này với bạn bè, giáo viên, đồng nghiệp. Việc này giúp ghi dấu ấn sâu đậm trong trí nhớ của bạn

Kết luận

Trên đây là Top 10+ bí kíp học tiếng Anh hiệu quả bạn có thể tham khảo ngay. Hy vọng với những thông tin Trung tâm ngoại ngữ GOET đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *