Tìm kiếm

Các loại chứng chỉ quốc tế Tiếng Pháp

Hiện nay, có bao nhiêu loại chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp được công nhận. Bằng và chứng chỉ tiếng Pháp nào dành cho những ai. Bài viết này, GOET sẽ giúp bạn  tổng hợp lại các loại chứng chỉ quốc tế Tiếng Pháp.

1. Chứng chỉ tiếng Pháp DELF:

DELF (diplôme d’éttudes en langue francaise),là bằng tiếng Pháp cơ bản do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp bằng chứng nhận trình độ. Chứng chỉ này là kết quả kiểm tra năng lực, khả năng sử dụng tiếng Pháp của bạn. DELF được chia thành 4 cấp độ theo Khung chuẩn Châu Âu bao gồm:

  • Đầu tiên là DELF A1: đây là mức độ cơ bản nhất hay còn gọi là mức khai phá. Ở cấp độ này sẽ đòi hỏi những kỹ năng mềm và căn bản nhất của tiếng Pháp.
  • Hai là DELF A2: là trình độ sơ cấp 2, ở giai đoạn này đòi hỏi bạn cần phải nhuần nhuyễn các vấn đề liên quan đến cuộc sống xung quanh. Để có thể vận vào các câu đối thoại cơ bản và thông dụng nhất.
  • Ba là DELP B1: ở cấp độ này bạn có khả năng theo dõi một cuộc thảo luận, đưa ra ý kiến, quan điểm của mình.
  • Bốn là DELF B2: tại cấp độ này, trình độ sẽ được nâng cao lên. Có thể tự phát hiện, điều chỉnh lỗi sai cho bản thân, hay có thể nói một bài diễn thuyết.

Các loại chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp

Bài thi DELF sẽ có 3 hình thức thi:

  • 1 là DELF Prim: dành cho học sinh tiểu học từ 6-12 tuổi.
  • 2 là DELF Junior et Scolaire dành cho học sinh cấp trung học từ 12 đến 16 tuổi.
  • 3 là DELF Tous Publics dành cho những đối tượng còn lại 9 người lớn)

2. Chứng chỉ tiếng Pháp DALF:

DALF (diplôme approfondi de langue francaise) là chứng nhận tiếng Pháp đạt ở trình độ chuyên sâu, cao hơn C1 & C2. Là bài kiểm tra dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp hiện có dành cho học sinh muốn đi du học. Bài thi gồm có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe, đọc, viết, nói.

3. Bảng quy chiếu chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp DELF &DALF:

KHUNG QUY CHIẾU

VĂN BẰNG DELF & DALF TRÌNH ĐỘ

A1.1

DELF A1.1(Prim) Sơ cấp

A1

DELF A1 (Prim, Junior, Tous Publics) Sơ cấp
A2 DELF A2 (Prim, Junior, Tous Publics)

Sơ cấp

B1

DELF B1 (Junior, Tous Publics) Trung cấp
B2 DELF B2 (Junior, Tous Publics)

Trung cấp

C1

DALF C1 Cao cấp
C2 DALF C2

Cao cấp

 

Các loại chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp

4.Chứng chỉ tiếng Pháp TCF:

TCF (Test de connaissance du francaise): là bài kiểm tra của Bộ giáo dục Pháp, dùng để đánh giá trình độ năng lực tiếng Pháp hiện có dành cho các học sinh muốn đi du học. Và bài thi TCF thường được chia ra làm hai loại:

  • Phần 1: bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm và kéo dài trong 1h30 phút. Đây là bài thi dùng để đánh giá các kỹ năng: nghe – đọc hiểu, cấu trúc ngữ pháp.
  • Phần 2: Nếu là bài thi TCF TP thì sẽ thi trong thời gian là 1h45 phút, hoặc nếu đối với hình thức thi TCF DAP sẽ kéo dài trong 1h30 phút.

Tất cả thí sinh tham gia dự thi sẽ được nhận giấy chứng nhận kết quả, và được xếp loại theo khung 6 bậc từ A1 – C2 theo quy định chung của Liên minh Châu Âu.

5. Kết luận

Trên đây là các loại chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp mà GOET muốn gửi đến bạn. Các bạn hãy dựa vào mục tiêu của bạn thân để lựa chọn học và thi lấy chứng chỉ phù hợp với bản thân nhé. Chỉ cần chịu khó học tập tìm hiểu cùng GOET bạn sẽ dễ dành đạt được.

🔶 Tin mới nhất