Để hoàn thành một bài thi TOEIC một cách nhanh chóng và đạt điểm số cao. Bên cạnh nền tảng kiến thức Tiếng Anh vững vàng thì kỹ năng làm bài cũng rất cần thiết. Dưới đây sẽ là các mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả nhé !

1. Ưu tiên làm trước các câu dễ để dành điểm

Nhìn chung, so với đề thi TOEIC cũ thì format TOEIC mới có sự thay đổi về một số nội dung. Trong đó, số lượng câu dễ giảm, câu khó tăng và ở cấp độ cao hơn format cũ. Điều này sẽ khiến nhiều bạn chưa quen, dễ mắc lỗi sai dẫn đến mất điểm số đáng tiếc. Do vậy, tuỳ vào từng phần sẽ có yêu cầu làm bài khác nhau.

Bạn có thể tổng hợp và giải quyết theo từng phần như sau:

Các mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả

2. Phân bổ và canh mức thời gian phù hợp 

Để chắc rằng bạn hoàn thành bài với mức độ tốt nhất. Trước tiên, bạn nên chắc chắn thời gian của mình đủ để làm hết các phần. Và việc phân bổ thời gian sẽ dựa trên số câu, mức độ khó từng câu, từng phần. Để tránh lãng phí thì phần 1 và 2 là phần dễ nên sẽ ít thời gian hơn. Phần 4,5,6,7 tập trung câu hỏi khó nên ưu tiên nhiều thời gian hơn. Đặc biệt bạn không nên mải mê làm một phần, dẫn đến thiếu thời gian cho các phần khác nhé !

Các mẹo thi TOEIC hiệu quả

3. Nên đọc lướt với những bài đọc hiểu

Nếu đọc kỹ từng chi tiết trong bài bạn sẽ không thể đủ thời gian.Vì vậy, bạn nên mở rộng tầm mắt, đọc lướt từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Không cần đọc kỹ, mà nên đọc lướt/quét để nắm ý chính nhưng vẫn trả lời được hết các câu hỏi. Khi áp dụng kỹ năng này bạn cần đọc những phần quan trọng như:

Các mẹo thi TOEIC hiệu quả

4. Chú ý ngữ cảnh và đọc kỹ câu hỏi trước khi làm bài

Phần 3 và phần 4 thường sẽ có câu hỏi ngụ ý. Và thường có dạng như: What does the woman mean when she says “…” ?”. Trong dấu ba chấm thường sẽ một cụm từ được sử dụng phổ biến trong văn bản nói. Do vậy, ở phần này bạn nên đọc kỹ câu hỏi trước khi làm bài. Kết hợp với khả năng nghe hiểu để nắm giữ ngữ cảnh đoạn hội thoại.

mẹo thi TOEIC

Phần kết

Trên đây là các mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả. Bạn có thể tự áp dụng cho bản thân trong các kỳ thi thực tế.Tuy nhiên, bạn không thể nắm rõ được hết các nguyên tắc làm bài. Vì vậy, chúng tôi GOET sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường ôn luyện và chinh phục điểm số. GOET sẵn sàng chờ bạn đến đăng ký khoá ôn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *