Tìm kiếm

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa mang đậm nét Á Đông. Và là điểm đến được nhiều người lựa chọn để phát triển ở tất cả các lĩnh vưc. Trong đó, để có thể làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Bạn cũng cần phải sở hữu cho mình một chứng chỉ quốc tế KLPT. Vậy, chứng chỉ tiếng Hàn KLPT là gì?, bài viết này GOET sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé !

Chứng chỉ KLPT là gì

1. Chứng chỉ tiếng Hàn  KLPT là gì ?

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT là cụm từ được viết tắt Korean Language Proficiency Test. Đây là chứng chỉ đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Hàn cùng khả năng am hiểu đời sống, văn hóa, con người nơi đây. Hiện nay chứng chỉ KLPT có tên gọi là EPS – TOPIK.

Đây là loại chứng chỉ do Hội ngôn ngữ Hàn Quốc ( Korean Language Proficiency – 한글 학회). Phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT là chứng chỉ dành cho những ai đang có nhu cầu, nguyện vọng làm việc tại Hàn Quốc.

2. Cấu trúc của đề thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

Các hình thức thi 

Phần thi  Câu hỏi  Điểm đạt  Tổng điểm 

Thời gian làm bài 

Nghe hiểu 

Tranh ảnh 

8 32 100 điểm  40 phút 

Đàm thoại 

9 36

Nói chuyện 

8

32

Đọc hiểu  Từ vựng  6 24    

     100

   50 phút 

Thực hành thông tin 

6

24

Văn phạm & cách sử dụng 

7

28

Đọc hiểu  6

24

Tổng cộng 

50

200     200

  90 phút 

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT 3. Địa điểm thi Chứng chỉ KLPT tiếng Hàn ?

Hiện nay, địa điểm thi cấp chứng chỉ thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào từng kỳ thi. Do vậy, để có thể nắm thông tin chính xác bạn nên theo dõi các thông báo của trung tâm Lao động ngoài nước.

4. Kết luận

Trên đây, là những thông tin giúp bạn giải đáp cho câu hỏi chứng chỉ tiếng Hàn KLPT là gì?. Mong rằng, bạn sẽ chinh phục được chứng chỉ KLPT và đặt chân đến xứ sở kim chi. Nếu như bạn còn lo lắng không biết sẽ học tiếng Hàn ở đâu, GOET ở đây sẵn sàn cùng bạn chinh phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *