Tìm kiếm

10 lý do vì sao bạn cần phải học tiếng Anh

Nếu như bạn đang lưỡng lự hay thiếu quyết tâm trước việc học tiếng Anh, 10 lý do sau đây sẽ cho bạn có thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ toàn cầu này. Hãy cùng GOET tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

 

1. Ngôn ngữ toàn cầu 

 

Tiếng Anh chỉ đứng thứ 2 về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc. Nhưng Anh ngữ lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Ngoài người Anh thì hiện nay có đến 60/196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

 

Anh ngữ còn là ngôn ngữ ngoại giao toàn cầu. Đồng thời, là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên hợp Quốc, hối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. 

10-ly-do-vi-sao-ban-can-hoc-tieng-Anh

Theo thống kê hiện nay có khoảng 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu. Và có khoảng 1 tỷ người đang trong quá trình học ngôn ngữ này. Đây chính là một trong những lý do giúp cho tiếng Anh trở nên phổ biến hiện nay. Tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

 

2. Mở ra nhiều cơ hội 

Ngôn ngữ Anh được xem là thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Ngay tại một đất nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Thì nó vẫn được xem là “lingua franca”. 

 

Có vốn tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội giao tiếp được với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Đồng thời, nó sẽ cho bạn nhiều cơ hội việc làm và giúp bạn thăng tiến trong công việc. 

 

Không chỉ vậy, khi đi du lịch nước ngoài bạn cũng không cần lo lắng vì sự khác biệt về ngôn ngữ, bạn cũng không lo sợ việc bị lạc đường ở một đất nước xa lạ. Bạn có thể tự tin gọi các món ăn mình thích và thỏa sức trò chuyện cùng người dân bản xứ về cuộc sống của họ. 

 

Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm hơn khi thành thạo ngoại ngữ như bạn có thể làm hàng không, du lịch hay phim ảnh,..

 

3. Giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt  nhà tuyển dụng. 

 

Có thêm một thứ ngôn ngữ khác trong mình là minh chứng cho sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Điều đó chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự đầu tư về thười gian, công sức cho việc học. 

 

Đứng trước một ứng viên có khả năng ngoại ngữ giỏi các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sử dụng khả năng ấy vào việc gì. Những hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến quốc tế có thể sẽ dành cho người giỏi ngoại ngữ nhất. 

 

4. Có vốn ngoại ngữ sẽ có cơ hội tiếp cận các trường Đại học hàng đầu 

Ở các cấp độ Đại học tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Từ Anh cho đến Mỹ, hầu hết các trường Đại học hàng đầu đều có yêu cầu vốn tiếng Anh lưu loát. Chính vì vậy, nếu như bạn đang có ý định đi du học, tiếng Anh chính là thứ đầu tiên bạn cần phải đầu tư. 

5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận dễ dàng với các tác phẩm vĩ đại của thế giới 

Sở hữu vốn tiếng Anh nhất định bạn có thể dễ dàng thưởng thức các tác phẩm văn học đến từ các nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Tự tin đọc bản gốc cảu tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte hay các tác phẩm của George Orwell, Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen,… Những điều này sẽ mang lại cho bạn cảm nhận chân thực nhất mà không có một dịch giả nà có thể làm được. 

 

6. Tiếng Anh giúp bạn thỏa thích xem phim

Hầu hết các bộ phim nổi tiếng nhất được sản xuất ở Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh. Đã bao giờ bạn xem một bộ phim và phải ngồi đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. 

 

Nếu như bạn có vốn tiếng Anh tốt, GOET chắc chắc bạ sẽ thoải mái hơn khi xem phim. Cảm nhận rõ từng cảnh quay cũng như mọi lời thoại trong bộ phim mà không cảm thấy khó hiểu bất kì đoạn nào. 

 

7. Dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế. 

 

Đa số các sự kiện thể thao quốc tế đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Các hội nghị, sự kiện mang tính toàn cầu khác cũng vậy. Nếu như bạn đang làm việc hay có sở thích được hòa mình vào dòng sự kiện quốc tế thì việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết. 

 

Không chỉ để nghe hiểu, tiếng Anh còn giúp bạn hòa mình vào ti tỉ các hoạt động trong sự kiện. Đồng thời, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. 

 

8. Tiếng Anh sử dụng bộ chữ cái thông dụng và đơn giản nhất

10-ly-do-vi-sao-ban-can-hoc-tieng-Anh

Anh ngữ sử dụng bộ chữ cái Latinh thông dụng tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Chính vì vậy, nếu so tiếng Anh với tiếng Trung, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hay Ả Rập thì tiếng Anh vẫn dễ hơn nhiều. 

 

Không chỉ vậy, ngôn ngữ này còn sở hữu những yếu tố đơn giản nhất định. Trong mọi tình huống tiếng Anh cũng được xem dễ dàng hơn nhiều nếu như so với tiếng Pháp hay tiếng Việt Nam. 

 

9. Cung cấp lượng kiến thức vô cùng phong phú 

Hơn 50% các website trên thế giới đều sử dụng ngôn ngữ này. Số lượng này nhiều hơn các thứ tiếng khác ộng lại. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin cần thiết gì chỉ bằng cách gõ tiếng Anh. 

 

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ khoa học. Có đến 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông Tin Khoa Học. 

 

10. Học tiếng Anh mang đến nhiều thử thách thú vị 

 

Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và cũng không kém phần thách thức. Với những phát âm đầy tính bất ngờ bởi cách đọc không liên quan đến cách viết. Chưa kể vô số sự bất quy tắc bắt buộc người học phải thuộc nằm lòng. 

 

Nếu như bạn muốm thử thách bản thân thì đây chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Sau khi đã nắm vững ngôn ngữ này trong tay. Bạn sẽ dễ dàng chinh phục mọi ước mơ của đời mình. 

 

Phần kết 

 

Trên đây là 10 lý do bạn cần học tiếng Anh giúp bạn có thêm đồn lực đẻ chinh phục gôn ngữ toàn cầu này. Nếu như bạn có niềm yêu thích với ngoại ngữ thì đây chính là thứ tiếng bạn có thể thử sức. Đừng quên tho dõi Trung tâm ngoại ngữ GOET để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! 

 

🔶 Tin mới nhất