Tìm kiếm

Top 05  sai lầm cần tránh khi học tiếng Anh tại nhà

Học tiếng Anh sai cách là nguyên nhân chính khiến việc học trở nên nhàm chán. Dưới đây là những sai lầm khi học tiếng Anh tại nhà mọi người thường gặp. GOET chỉ ra một vài bí quyết để việc học trở nên tốt hơn, hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây. 

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Học một cách thụ động

Khi bạn học tiếng Anh vì một lý do bắt buộc nào đó không thuộc mong muốn của bản thân là nguyên nhân dẫn đến việc học thụ động. Học theo lời khuyên của ba mẹ, bạn bè. Tuy nhiên, nếu không có sự yêu thích đối với ngôn ngữ này bạn sẽ khó có thể học tiếng Anh tốt. 

Hãy tìm kiếm cho mình sự thích thú với tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn. Việc thay đổi hình thức học giúp bạn cảm thấy thú vị hơn. Bạn có thể vừa học vừa xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh. 

Học tiếng Anh tại nhà cùng GOET

Ngại giao tiếp tiếng Anh

Ngại giao tiếp tiếng Anh là một trong những sai lầm lớn và thường gặp nhất khi học tiếng Anh tại nhà. Cho dù bạn có chăm chỉ học ngữ pháp, từ vựng đến đâu nhưng không thực hành giao tiếp thì cũng không tốt lên được. 

Tâm lý sợ sai chính là yếu tố khiến bạn ngại nói tiếng Anh. Hãy cứ tự tin nói một cách thoải mái nhất, đúng sai cũng được. Quan trọng là phải tập luyện để hình thành phản xạ. Như vậy, việc học tiếng Anh tại nhà của bạn sẽ chuẩn hơn, câu cú rõ ràng. 

Lộ trình học không rõ ràng

Tự học tiếng Anh tại nhà nhưng không có lộ trình học rõ ràng thì cũng khó tiến bộ.  Nếu như bạn không thường xuyên ôn bài hay có những hoạt động liên quan đến tiếng Anh sẽ dễ quên kiến thức đã học. 

Cách khắc phục vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần tải một ứng dụng học tiếng Anh vào điện thoại của mình. Thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội, dãy dành từ 30p – 45p để học tiếng Anh. Chỉ cần bạn đủ kiên trì thì sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với những gì mình đạt được. 

Một số bí quyết tự học ngoại ngữ hiệu quả

Học qua sách

Học tiếng Anh qua sách là một trong những phương pháp học được áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng cách học này cũng dễ dẫn đến nhàm chán và không hiệu quả. Về vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện tại có nhiều sách được thiết kế theo phương pháp học tiếng Anh. Trong đó có, hình ảnh, audio, video và kết hợp app để tăng tương tác. 

Với nguồn sách phong phú có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng học. Hiện nay có rất nhiều đầu sách như truyện tranh, sách song ngữ, sách luyện thi, sách chuyên ngành,… Tất cả đều được tác giả, nhà xuất bản uy tín biên soạn. 

Học tiếng Anh tại nhà qua bài hát

Nếu như bạn cảm thấy học tiếng Anh tại nhà vô cùng nhàm chán thì hãy thử học với âm nhạc. Phương pháp này bạn sẽ học tiếng Anh thông qua bài hát. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể ngoại ngữ của mình. 

Học tiếng Anh hiệu quả cùng với bài hát

Học tiếng Anh tại nhà qua bài hát rất dễ nhớ, dễ thuộc và dễ áp dụng. Não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn vì những giai điệu được lặp đi lặp lại. Cách học này vừa nhẹ nhàng lại không gây áp lực. 

Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Cũng giống như việc học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh qua phim là phương pháp cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có bí quyết thì mới có hiệu quả. Không phải ai cũng có thể học đúng cách mà không lãng phí thời gian. 

Cách tự học tiếng Anh tại nhà qua phim hiệu quả đó là xem phim và kết hợp nói nhại theo thoại nhân vật. Hoặc bạn cũng có thể xem đi xem lại một đoạn phim mà bạn yêu thích. Kết hợp cùng việc bắt chước ngữ điệu của nhân vật sẽ giúp tiếng Anh của bạn tốt hơn đáng kể.

Một số nguyên tắc khi học tiếng Anh tại nhà qua phim: 

  • Lựa chọn phim yêu thích để bản thân cảm thấy thú vị và sẵn sàng xem đi xem lại nhiều lần. 
  • Chia nhỏ các đoạn phim. Việc này nhằm luyện tập và giúp bạn tập trung hơn khi học. 

Phần kết

Trên đây là những sai lầm khi học tiếng Anh tại nhà. Cùng với đó là một số bí quyết học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. Đừng quên theo dõi GOET để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! 

🔶 Tin mới nhất