Tìm kiếm

Bí quyết tự học tiếng Anh online siêu hiệu quả năm 2023

Tự học tiếng Anh không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Vì không có nhiều thời gian để đến trung tâm hay lớp học offline nhiều người đã lựa chọn tự học. Vậy làm thế nào để việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ GOET tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Xác định trình độ hiện tại của bạn

Bước đầu tiên trong lộ trình chinh phục tiếng Anh, đặc biệt là học online, bạn cần biết rõ trình độ hiện tại của bản thân. Đây là cơ sở giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp với mình. 

Đồng thời, xác định rõ trình độ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học những bài học quá dễ. Hay bị áp lực vì những bài học quá khó so với khả năng hiện tại của mình. 

Biết được đâu là cách học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn

Bạn phải tìm hiểu nhiều, xem nhiều, học thử nhiều phương pháp học khác nhau. Từ đó, lựa chọn một trang web hay một khóa học khiến bạn thực sự cảm thấy hứng thú. Đừng chỉ chăm chăm nhồi nhét kiến thức sẽ dễ khiến bạn nhàm chán.

Chỉ có cách tìm thấy sự thích thú và niềm vui trong học tập mới khiến bạn đủ kiên trì để bước tiếp. Bởi vì, chỉ cần học sai phương pháp hoặc không tìm thấy đơn vị học phù hợp ngay lập tức bạn sẽ chán nản và từ bỏ. 

Lên lịch học cố định mỗi ngày

Có kế hoạch học tập rõ ràng. Bạn muốn sở hữu chứng chỉ IELTS, TOEIC hay muốn thành thạo tiếng Anh để du học. Vậy thì bạn phải học cách sống trong tiếng Anh, sử dụng nó như một thói quen hằng ngày. 

Chính vì vậy, việc lên lịch học cố định mỗi ngày là điều cần thiết. Lựa chọn cho mình một khoảng thời gian học tập thích hợp trong ngày và thực hiện nó đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu cảm thấy nhàm chán thì nhanh chóng đổi chủ đề học tập theo những gì bạn mong muốn. 

Vận dụng những bài học tiếng Anh được vào thực tế

Chinh phục tiếng Anh là để áp dụng thực tế – Đây cũng chính là mục tiêu Trung tâm ngoại ngữ GOET hướng đến. Phương pháp học hiệu quả nhất chính là thực hành. 

Dù bạn có học giỏi lý thuyết đến đâu đi chăng nữa nhưng bạn không có môi trường thực hành thì khó thành thạo tiếng Anh. Một trong những phương pháp GOET thường ứng dụng là nói chuyện với người bản xứ. Đây là cách nhanh chóng giúp bạn tiếp thu tiếng anh hiệu quả. 

Các trang web học tiếng Anh miễn phí

VOCA.VN – Website học từ vựng thông minh

Đây là một trong những trang web học từ vựng tiếng Anh được yêu thích nhất. Nếu như học ngữ pháp chỉ yêu cần bạn nắm các cấu trúc câu, quy tắc theo mẫu sẵn có. Thì học từ vựng lại có nhiều cách học sáng tạo và thú vị hơn. 

Một số ưu điểm nổi bật của VOCA.VN – Website học từ vựng tiếng Anh thông minh: 

  • Phương pháp ghi nhớ từ vựng vô cùng sinh động, dễ nhớ và thú vị
  • giúp người học dễ dàng ôn tập từ vựng cũ với tính năng nhắc nhở thường xuyên
  • Tính năng đo lường giúp người học đánh giá sự tiến bộ của bản thân theo thời gian. 
  •  giao diện đẹp, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng
  • Thư viện từ vựng phong phú với nhiều chủ đề khác nhau 
  • Người học được trải nghiệm bộ từ vựng miễn phí trước khi trả học phí chính thức để học nhiều bộ từ vựng khác. 
  • Hệ thống có thể dễ dàng sự trên trên cả máy tính, điện thoại

DUOLINGO – Chinh phục tiếng Anh dễ dàng

Nhắc đến ứng dụng chinh phục ngôn ngữ mới không thể không nhắc đến DUOLINGO – Một ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Ứng dụng tích hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh sinh động, kết hợp vừa học vừa chơi.

Bí quyết học tiếng Anh online hiệu quả

Với ứng dụng này bạn sẽ học theo nhiều từng giai đoạn khác nhau. Sau khi đã hoàn thành các bài học ở giai đoạn này bạn sẽ được chuyển sang bài học tiếp theo. Việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

VOA Special English

VOA Special English là một những trang học ngoại ngữ thông qua các bản tin. Trang web này thuộc tờ báo VOA của Mỹ. Khi học trên ứng dụng này bạn sẽ được tiếp cận tiếng Anh thông qua các bài viết ngắn. Cùng với đó là Audio với giọng đọc phát âm chuẩn để bạn luyện nghe. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội mở rộng vốn từ vựng chuyên ngành hiệu quả và nhanh chóng. 

Không chỉ vậy, với những bạn có dự định thi TOEIC thì đây chính là trang dành cho bạn. Bởi các từ vựng trên trang phổ biến trong các đề thi TOEIC. Website được xây dựng để bạn chinh phục tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. 

Phần kết 

Trên đây là một số bước giúp bạn tự học tiếng Anh dễ dàng hơn. Đồng thời, Trung tâm ngoại ngữ GOET cũng giới thiệu đến bạn một số ứng dụng, trang web học và làm quen với tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi GOET để có thêm nhiều bí quyết học ngoại ngữ hay nhé!

🔶 Tin mới nhất