Học tiếng Hàn chưa bao giờ dễ cho đến khi bạn tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Những người giỏi tiếng Hàn là những người hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó bổ sung và trau đồi vốn từ vựng cũng như cách phát âm. Dưới đây là bài viết 10 cách học tiến Hàn giúp bạn đạt được mục tiêu như mong muốn. Hãy cùng GOET tham khảo ngay! 

1. Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn bằng bảng chữ cái cơ bản được phân thành 4 nhóm:

Bạn nên học từng nhóm 1 để dễ dàng hơn trong việc học bảng chữ cái. 

Học tiếng Hàn hiệu quả và tốt nhất

2. Học cách viết và cách phát âm tiếng Hàn

2.1. Tập viết chữ tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Việc thường xuyên luyện viết sẽ giúp cho bạn nhớ các kí tự lâu hơn. Hãy tập viết như những đứa trẻ lần đầu tập viết chữ. Mỗi một kí tự bạn hãy viết đi viết lại từ 5-6 lần. Và đừng quên tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải. 

Trong quá trình tập viết, bạn sẽ nhớ được hết các ký tự tiếng Hàn. Hãy tự mình đặt ra những quy tắc cho riêng mình để không bị nhầm lẫn giữa các ký tự. Bởi vì khi bắt đầu học viết cơ bản tiếng Hàn bạn sẽ thấy các ký tự gần giống nhau, chúng chỉ khác ở thứ tự nét hoặc số nét. 

2.2. Học cách phát âm

Đối với việc học ngoại ngữ thì học phát âm là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi vì khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt. Đồng thời, khi phát âm đúng người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung bạn muốn truyền đạt

Bạn hãy bắt đầu với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và tập viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Bạn có thể đứng trước gương để xem khẩu hình miệng của mình xem đã phát âm đúng chưa. Bởi vì khẩu hình là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ đúng của những âm mà bạn phát ra. 

3. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Việc sở hữu vốn từ vựng phong phú chính là lơi thế của người học tiếng Hàn. Siêng học từ vựng để trang bị cho mình một lượng từ ngữ nhất định sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt. 

Đầu tiên, bạn nên học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích và những từ thông dụng nhất. Nếu như bạn thích ca hát thì việc học từ vựng liên quan sẽ giúp bạn khơi dậy sự hứng thú và dễ dàng nhớ hơn. 

Bạn hãy đặt mục tiêu về số lượng từ vựng mỗi ngày cần học tùy vào sức của bản thân. Thường xuyên ôn tập những từ đã học để tránh trường hợp học từ mới quên từ cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các app ghi nhớ từ vựng như Anki. 

Cố gắng tập đặt một câu hoàn chỉnh với những từ đã học để dễ dàng ghi nhớ chúng. Việc luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn nhận được thành quả xứng đáng sau thời gian luyện tập. 

Học tiếng Hàn để tự tin giáo tiếp cùng người bản ngữ

4. Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Để việc học tiếng Hàn trở nên đơn giản hơn bạn hãy học thuộc và tập ghi nhớ các dạng cấu trúc câu giao tiếp hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Tiếp đó, nắm vững cấu trúc câu như khẳng định, nghi vấn,…cách chia động từ trong câu. 

Khi đã nắm vững lý thuyết bạn hãy bắt đầu luyện tập. Hãy tập đặt dần dần từ những câu đơn cho đến câu ghép. Hãy tập nói thật nhiều và đừng sợ mắc lỗi bởi vì khi bạn sai thì bạn mới biết đâu là đúng. 

5. Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nghe là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định chất lượng cuộc giao tiếp. Người Hàn thường nói rất nhanh chính vì vậy nếu muốn bắt kịp tốc độ nói của họ bạn phải có kỹ năng nghe tốt.m

Để cải thiện kỹ năng nghe hoeeju quả bạn hãy ghi âm lại giọng của mình. Và thực hiện theo các bước sau đây: 

Thường xuyên giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn và có cảm giác tiến bộ rõ rệt. Bạn nên tận dụng thời gian học ở trung tâm để được luyện nói miễn phí. Bạn càng nói nhiều sẽ nhớ càng lâu và tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. 

6. Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Đối với việc học ngoại ngữ thì 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều có mức độ quan trọng như nhau. 4 kỹ năng này có khả năng bổ sung lẫn nhau để giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học tập và vận dụng. 

6.1. Kỹ năng Nghe

Hãy bắt đầu kỹ năng gnhe vằng những bài nghe ngắn và đơn giản. Khi nghe đừng vội nhìn đáp án mà hãy xem mình có khả năng nghe hiểu tới đâu. Sau đó mới đối chiếu với kết quả xem đúng được bao nhiêu phần trăm. 

Trường hợp bạn nghe nhiều lần những vẫn không nghe được nội dung bài nghe có khả năng trong bài nghe có quá nhiều từ vựng mới. Cũng có thể bạn đã biết những từ vựng đó như do bạn phát âm chưa đúng nên không thể cảm được âm. Chính vì vậy, để nghe tốt bạn cần trau đồi từ vựng và kỹ năng phát âm của mình. 

6.2. Kỹ năng Nói

Việc phát âm chuẩn sẽ giúp cho người nghe hiểu được chính xác nội dung thông tin bạn muốn truyền tải. Và để nâng cao kỹ năng nói bạn phải thường xuyên luyện tập và trau đồi từ vựng. 

Hãy bắt đầu luyện nói bằng những đoạn hội thoại ngắn và đơn giản. Sau đó, mô tả những sự vật hoặc hiện tượng diễn ra thường ngày bằng các từ vựng bạn có và tìm thêm các từ mới để diễn ta đúng ý nhất. 

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện nói. Đây chính là cách học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình trong khi nói. 

6.3. Kỹ năng Đọc

Đọc là một trong những cách tốt nhất để bạn tích lũy vốn từ vựng cũng như nâng cao cách hành văn của mình lên một tầm cao mới. Và Internet chính là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi học tiếng Hàn. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kì thông tin mong muốn từ nhiều nguồn khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy chăm chỉ luyện tập và ghi nhớ những mẫu câu để áp dụng vào trong những trường hợp riêng của mình. 

6.4. Kỹ năng Viết

Muốn học tốt tiếng Hàn bạn cần phải chăm chỉ học và đọc thật nhiều. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được các tin tức trên thế giới, đặc biệt là trau dồi vốn từ vựng cũng như cách hành văn chuẩn bản ngữ. 

Trường hợp bạn không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các bài viết tiếng Hàn thì bjn có thể xem trong đề thi TOPIK bởi vì các câu văn được viết chuẩn văn phong Hàn ngữ. Đây cũng là một trong những gợi ý hay cho câu hỏi nên học tiếng Hàn từ đâu. 

7. Những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Phần kết

Trên đây là tổng hợp các cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Bạn hãy tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất, cũng như học tập thật chăm chỉ để chinh phục được ngôn ngữ này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *