Bạn là một người đam mê học tiếng Nhật nhưng vẫn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu để có thể học tốt. Bạn muốn có lộ trình học tập rõ ràng để việc trở nên đơn giản hơn. Vậy thì bài viết này chính xác dành cho bạn.

1. Lộ trình học tiếng Nhật

Lớp học tiếng Nhât dành cho người đi làm

Để có thể học tốt tiếng, bạn cần phải tuân thủ theo đúng lộ trình:

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng bảng chữ cái và ngữ pháp cơ bản. Khi học tiếng Nhật bạn sẽ học bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Sau đó, hãy học những ngữ pháp cơ bản để hiểu cách xây dựng câu cũng như cấu trúc ngôn ngữ. 

 

Bước thứ 2 là học từ vựng và kanji. Việc học từ vựng và các kí hiệu Kanji sẽ giúp bạ mở rộng vốn từ vựng và dễ dàng đọc hiểu những văn bản bằng tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng các giáo trình, ứng dụng di động hoặc trang web học tiếng Nhật tốt hơn. 

Tiếp theo là luyện nghe và nói. Việc thường xuyên thực hành nghe và nói sẽ giúp người học quen thuộc với âm thanh và cách diễn đạt trong tiếng Nhật. Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc hoặc tìm một người bạn đồng hành để tham gia thảm luận về tiếng Nhật. 

2. Từng bức cải thiện tiếng Nhật

Luyện đọc và viết. Để có thể cải thiện kỹ năng đọc và viết trong tiếng Nhật bạn hãy thực hành bằng cách đọc các văn bản, báo cáo, sách, truyện bằng tiếng Nhật. Việc viết hằng ngày giúp rèn luyện kỹ năng viết của bạn. 

Đặc biệt là đừng quên thực hành giao tiếp. Hãy chủ động tìm chi mình cơ hội thực hành giao tiếp với người Nhật. Có thể giao tiếp thông qua các khóa học trực tuyến, trò chuyện qua video,… Thực hành giao tiếp giúp bạn áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế và cải thiện kỹ năng nói của bạn. 

Học ttiếng Nhật

Bạn cũng có thể học tiếng Nhật tại các trung tâm để có môi trường giao tiếp và rèn luyện tiếng Nhật. Mỗi lỗi sai về phát âm hay ngữ pháp sẽ được giáo viên sửa ngay tại lớp giúp bạn cải thiện các kỹ năng tốt hơn bao giờ hết. 

 

Nếu như bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật để đi du học hay xuất khẩu lao động thì đừng ngần ngại đến với GOET. Lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp, giáo viên giỏi đang chờ bạn. Chỉ cần bạn đủ quyết tâm mọi ước muốn của bạn GOET đảm bảo sẽ trở thành hiện thực. 

Phần kết

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự mình học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, sẽ không ai sửa lỗi hay chỉnh phát âm cũng như từng nét chữ cho bạn. Chính vì vậy, nếu có thể thì đừng ngại ngần tìm đến GOET. Chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng chờ bạn đến đăng ký lớp học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *