Tìm kiếm

Học tiếng Pháp cơ bản có khó không ?

Hiện tại, bạn đang có mong muốn học Tiếng Pháp. Vì học ngôn ngữ mở ra một thế giới mới với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Và với thị trường lao động cạnh tranh khốc liêt như bây giờ, việc chỉ biết tiếng Anh thôi vẫn chưa đủ. Nhưng bạn lại lo ngại liệu học tiếng Pháp cơ bản có khó không ?. Bài viết này, GOET sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé !

1. Tiếng Pháp là gì ?

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Anh. Theo thống kê, có gần hơn 220 triệu người sử dụng tiếng Pháp. Trong khi đó, tiếng Anh lại đang dần phổ biến làm cho tiếng Pháp đạt giá trị cao hơn trong thời điểm hiện nay. Tiếng Pháp:

  • Thuộc hệ ngôn ngữ Ấn – Âu
  •  Đứng thứ sáu trong số những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi 
  • Sử dụng chính thức ở 29 quốc gia.
  • Được xem như một loại ngôn ngữ của tình yêu, ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. 

Tất cả những yếu tố đó, đã chứng minh sự hấp dẫn không thể bỏ qua của ngôn ngữ này.

2. Học tiếng Pháp cơ bản có khó không ?

Để trả lời cho câu hỏi này, thì quả thật tiếng Pháp là một ngôn ngữ khá khó học. Tuy nhiên điều đó không làm chúng ta nhụt chí khi chưa bắt đầu. Đặc biệt, trong tiếng Pháp có một câu “Tout ira bien” có ý nghĩa là ” Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi”. Do vậy, bạn không nên sợ hãi hay lo lắng khi mới bắt đầu học tiếng Pháp. Và GOET sẽ hướng dẫn bạn học Tiếng Pháp để không còn thấy khó nữa với:

2.1. Cách đọc các âm cơ bản của Tiếng Pháp

Sau khi thuộc bảng chữ cái, bước đầu tiên khi học tiếng Pháp là tập phát âm. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh, thì đã quá quen thuộc với nền tảng từ ngữ tiếng Pháp. Bởi, bảng chữ cái tiếng Pháp lại khá tương tự với bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bao gồm 14 ký tự đặc biệt có dấu.

Vì vậy, với người Việt Nam việc học tiếng Pháp cũng không có quá nhiều rào cản về nhận diện mặt chữ. Bởi ở vốn từ Việt, có những từ “vay mượn” từ tiếng Pháp. Hay cách phát âm và cấu trúc câu tương tự. Đặc biệt, nếu bạn chăm chỉ thì sau 3 – 6 tháng bạn sẽ đạt trình độ A1. Có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp với những chủ đề cơ bản như: giới thiệu bản thân, bản bè, công việc, sở thích…

Học tiếng Pháo cơ bản có khó không

2.2. Học ngữ pháp Tiếng Pháp cơ bản

Khi bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú ý đến các thì và 3 nhóm động từ thường dùng. Từ đó bắt đầu tiếp cận từ cơ bản đến nâng cao. Chẳng hạn như nắm chắt các thì sau:

  • Chia động từ êtra và avoir ở thì hiện tại
  • Thì hiên tại tiếp diễn
  • Thì quá khứ vừa xảy ra
  • Chia các động từ thuộc nhóm thứ nhất của thì hiện tại

Ngoài ra,  Tiếng Pháp với cách phân chia “đực, cái”, số ít, số nhiều tạo điểm nhấn. Tương ứng với những mạo từ “un, une”, nếu là danh từ số ít sẽ thêm “s” tương tự như Tiếng Anh. Ví dụ điển hình như: 

  • un: mạo từ giống đực không xác định
  • une: mạo từ giống cái không xác định

Cuối cùng để đạt kết quả tốt bạn chỉ cần ghi nhớ và thực hành thường xuyên. Học mọi lúc mọi nơi, nghe người bản xứ phát âm, học theo chủ đề, có lộ trình rõ ràng… thì sẽ sớm chinh phục được Tiếng Pháp.

3. Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến Tiếng Pháp. Nếu bạn muốn được giới thiệu để tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này hãy liên hệ ngay với GOET để tìm ra giải pháp chinh phục ngôn ngữ nhé !

 

🔶 Tin mới nhất