Hội thi báo tường tri ân thầy cô giáo là một trong những sự kiên được tổ chức hàng năm nhằm mục đích phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra phong trào thi đua sổi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.Đây còn là dịp để học viên bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến những lái đò thâm lặng chắp cánh tri thức cho nhiều thế hệ học viên.

1. Các bài viết nổi bật tại hội thi vẽ tranh tri ân thầy cô giáo

1.1.Báo tường tri ân thầy cô giáo lớp A5.03

Nổi bật nhất trong bức tranh là chiếc cầu vồng nhiều màu sắc: 

Đặt biệt hơn, dưới ánh sáng hào quan của cầu vồng, các con ý thức được rằng:“ Không có nghề nào cao quý hơn bằng nghề dạy học”.hội thi vẽ tranh lớp A5.03

1.2. Báo tường tri ân thầy cô giáo lớp A3.03

Có thể nói rằng, giáo dục là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.Thầy/ Cô như cây cổ thụ lớn bên sườn núi tỏa hương trí tuệ, mở mang kiến thức cho đời.Mỗi học viên thuộc lớp A3.03 như:

Thầy cô chính là thuyền trưởng, các con chính là thủy thủ và kho tàng kiến thức chính là cánh buồm. Cho dù ngoài xa khơi của cuộc đời công ơn trời bể và tình thương vô bờ Thầy/ Cô dành cho các con sẽ không bao giờ quên.

Không diễn tả hết công ơn Thầy/Cô, nên bức tranh tự tay vẽ nên nhân ngày 20/11 đến từ lớp A3.03 như một lời cảm ơn và tri ân sâu sắc. Chúc thầy cô lun dồi dào sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trên con đường ươm mầm tri thức !

hội thi vẽ tranh tri ân thầy cô giáo

1.3. Báo tường  tri ân thầy cô giáo đến từ lớp AK.A1

Tháng 11 là nơi ghi dấu những kỷ niệm đặc biệt về tình thầy và trò, là dịp để học viên bày tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô những người đã dành một phần lớn đời mình đêm đến cái chữ cho quá trình trưởng thành của lớp lớp thế hệ học trò.Hình ảnh chiếc cầu nối dài được thể hiện trên bức tranh gắn liền với ý nghĩa:

“ Muốn sang phải bắc cầu kiều, muốn con hay chữ hãy yêu lấy thầy”.

Mỗi nhịp cầu là một bước tiến mới của các con trên con đường chinh phục tri thức. Hình ảnh của những trang thư vừa thể hiện như cuốn giáo án cho  những canh thâu không ngủ, thức đêm soạn bài để rồi chứng kiến học viên trưởng thành. Hay đây cũng như là lời tâm thư của các con gửi gắm đến rằng mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức và lối sống để học trò noi theo. hội thi vẽ tranh

1.4. Báo tường tri ân thầy cô giáo đến từ lớp A1.04

Dân tộc Việt Nam ta luôn gắn liền với truyền thống“ tôn sư trọng đạo”, do vậy ngày nhà giáo Việt Nam luôn là một sự kiện trọng đại. Khi nhìn vào bức tranh của lớp A1.04 ta càng thêm hiểu về câu ca dao được lưu truyền này: 

Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa…

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người”.

Hình ảnh con thuyền vươn ra biển lớn với cánh buồm căng gió sẵn sàng vươn xa, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi. Các con như được:

Thầy cô chính là thuyền trưởng, các con chính là thủy thủ và kho tàng kiến thức chính là cánh buồm. Cho dù ngoài xa khơi của cuộc đời công ơn trời bể và tình thương vô bờ Thầy/ Cô dành cho các con sẽ không bao giờ quên.

1.5. Hình ảnh thầy cô giáo từ phẩm lớp E1.05

Bàn tay nhỏ bé đang thầm lặng gieo vầng tri thứ ấy được các con thể hiện trong bức tranh như là hình ảnh ẩn dụ cho đôi cánh tinh tế và cô Huyền là người gieo những hạt giống tri thức. Mỗi bông hoa tulip đẹp tỏa sáng như hôm nay:

Bức thư là một biểu tượng của sự tri ân và lòng biết ơn của tập thể lớp dành cho cô Huyền.Nhân dịp ngày Nhà giáo, chúng em xin chúc cô Huyền có một ngày tràn đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Cảm ơn những kỷ niệm và bài học quý giá mà cô đã mang đến cho chúng em! Mãi iu!!Hội thi vẽ tranh tri ân thầy cô

1.6. Hội thi báo tường tri ân thầy cô đến từ lớp E3.03

Hạt mầm và bông hoa là hình ảnh ẩn dụ cho sức mạnh truyền cảm hứng đam mê việc học tiếng Anh, tự tin trong ngôn ngữ của chúng em. Những hạt mầm nhỏ bé đặt trong lòng bàn tay của cô Huyền tượng trưng cho:

Cô là người hướng dẫn chúng em trên con đường chinh phục tiếng anh là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mong rằng cô sẽ tiếp tục truyền cảm hứng học tiếng Anh trong trái tim của nhiều thế hệ học sinh nữa!”


hội thi vẽ tranh tri ân thầy cô

2. Tóm tắt về hội thi báo tường tri ân thầy cô giáo

Hội thi báo tường nhân tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 tại trung tâm GOET khép lại với những bức ảnh mang ý nghĩa như những món quà không bao giờ phai nhạt mà luôn luôn được thầy cô nâng niu, coi trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *