Tìm kiếm

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ tuổi mầm non

Hiện nay, việc cho trẻ từ ba đến năm tuổi học tiếng Anh sớm là điều rất quan trọng. Lợi ích của việc này cũng đã được nhiều nhà khoa học chứng minh và sách báo đề cập đến. Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, hình thành tư duy phản xạ và còn rất nhiều lợi ích. Vì vậy, để quý phụ huynh thêm hiểu rõ. Bài viết này GOET xin chia sẻ chi tiết những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ tuổi mầm non.

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh từ cấp mầm non

Trẻ phát triển ngôn ngữ khi nào là hiệu quả nhất ?

Đa số ba mẹ thường nghĩ cho con học tiếng Anh khi đã lớn là hiệu quả nhất. Nhưng, bắt đầu học khi đã lớn được xem là một sự lãng phí. Bởi, từ 4 đến 6 tháng trẻ đã biết được tất cả âm thanh xung quanh. Nhận biết được đâu là tiếng mẹ và bố đẻ. Đồng thời, một đến ba tuổi là giai đoạn phát triển vàng của trẻ. Lúc này trẻ đã đủ hiểu biết và biết tò mò về thế giới xung quanh.
Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã nhận định. Việc học ngôn ngôn ngữ của trẻ là sự bắt chước vô hình và rất tự nhiên. Vậy nên cho trẻ học tiếng Anh từ tuổi mầm non là điều vô cùng cần thiết.

Học tiếng Anh từ mầm non giúp trẻ thông minh hơn

Ngày nay tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Do vậy, việc đầu tư cho trẻ tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ sớm là điều cần thiết. Vừa giúp trẻ có nền tảng ngôn ngữ tốt, sở hữu ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Còn giúp tăng sự nhạy bén của não bộ, tư duy tốt ghi nhớ lâu.Tăng khả năng tiếp nhận và xử lý kiến thức ngay từ nhỏ.

lợi ích học tiếng anh từ tuổi mầm non

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả

Thông qua các hoạt động vừa học chơi, giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ theo phương thức tự nhiên nhất. Khơi gợi niềm đam mê học ngoại ngữ ngay từ nhỏ thay vì học thụ động khi đã trưởng thành. Trẻ sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái khi tham gia các khoá học tiếng Anh.

Trẻ được nghe và phát âm chuẩn ngay từ ban đầu

Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng học nói và làm quen với âm điệu của ngôn ngữ. Do đó, học tiếng Anh từ cấp mầm non giúp trẻ có cách phát âm hay và chuẩn giống người bản xứ.Đặc biệt, khi trẻ được tiếp xúc với môi trường chuẩn 100% giáo viên nước ngoài, trẻ càng phát âm và phản xạ tốt hơn.

Ngoài ra thông qua các bài học về chữ cái, chữ số,… giúp trẻ hình thành nền tảng kiến thức tốt. Bé có thể học nhanh hơn so với các bạn bằng tuổi khi tới tuổi đến trường.

Học tiếng anh từ tuổi mầm non giúp trẻ mạnh dạn hơn trong giao tiếp

Khi học tiếng Anh từ cấp mầm non giúp bé mở rộng môi trường tiếp xúc từ nhỏ.Từ đó:

  • Giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp
  • Thích khám phá, tò mò về thế giới xung quanh
  • Vừa học vừa chơi tạo cảm giác thoả mái như đang trò chuyện cùng bạn bè

Đây là những yếu tố quan trọng giúp hình thành tư duy khoa học, nâng cao nhận thức cho trẻ.

Kết luận

Nhìn chung lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ tuổi mầm non là rất nhiều. Vì vậy, hi vọng sau khi đọc xong bài viết này quý phụ huynh sẽ đầu từ cho trẻ tiếp xúc môi trường ngôn ngữ sớm hơn nhé !

🔶 Tin mới nhất