Tìm kiếm

Chứng chỉ TOEIC ắt hẳn đã không còn xa lạ đối với các bạn đang học Tiếng Anh. Tuy phổ biến là vậy nhưng các bạn đã tìm hiểu hết chức năng của chứng chỉ này chưa? Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua những lợi ích của việc có chứng chỉ TOEIC nhé.

Thuận lợi khi xin việc

Chứng chỉ TOEIC vốn là một bảo chứng cho khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học. Điểm số TOEIC phản ánh được năng lực của chính bản thân người đó. Nhiều công ty hiện tại yêu cầu đầu vào là chứng chỉ TOEIC. Vậy nên nếu chúng ta có được chứng chỉ này đồng nghĩa với việc cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn. Nếu bạn mong muốn tìm được một công việc liên quan tới Tiếng Anh với mức thu nhập hoặc môi trường tốt. Thì TOEIC chính là một phương tiện cần thiết.

Thăng tiến trong nghề nghiệp

Có chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Đặc biệt ở các ngành nghề yêu cầu giao tiếp quốc tế, thì đây là chứng chỉ rất cần thiết. Việc bạn chứng minh được khả năng Tiếng Anh của mình sẽ giúp cấp trên trọng dụng bạn hơn. Bạn sẽ giao tiếp, xử lý công việc bằng Tiếng Anh nhanh chóng hơn. Khi hiệu suất công việc cao, bạn sẽ có nhiều khả năng thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

Tăng cơ hội học tập ở nước ngoài

Đối với các bạn đang có dự định du học ở nước ngoài thì chứng chỉ TOEIC chính là 1 yếu tố cần thiết. Hiện tại các trường đại học nước ngoài hoặc trường quốc tế đều yêu cầu chứng chỉ về ngoại ngữ. Hiện tại các trường ĐH Châu Á và 1 số trường ĐH ở các nước như Ba Lan, Hà Lan,… đều chấp nhận bằng TOEIC đối với học viên dự tuyển. Tuỳ vào mức điểm đạt được mà ta sẽ được chọn ngành học phù hợp với năng lực. Như vậy, TOEIC chính là một tấm vé thông hành cần thiết để hướng tới tương lai và ngành học mong muốn.

Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh

Chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC cũng là 1 dịp để bạn ôn luyện và học thêm về từ vựng, ngữ pháp. Các kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết cũng là kỹ năng cần thiết khi ta học TOEIC. Khi ôn tập kiến thức cho kì thi TOEIC thì ta đồng thời có thể trau dồi thêm vốn hiểu biết Tiếng Anh. Nhờ đó ta sẽ giao tiếp Tiếng Anh tự tin hơn, có nhiều kỹ năng mềm hơn. Cốt lõi của việc học Tiếng Anh là để ta có thể sử dụng trơn tru như người bản xứ. Nên việc học TOEIC giúp ích cho ta rất nhiều trong quá trình này.

Khả năng di chuyển và làm việc toàn cầu

Khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo là một lợi thế lớn. Đối với những công việc yêu cầu đi lại và giao tiếp nhiều thì việc học TOEIC cực kì có lợi. Tiếng Anh hiện tại đang là ngôn ngữ toàn cầu, nên biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn giao lưu và sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu có chứng chỉ TOEIC, đồng nghĩa với kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của bạn đang ở mức độ ổn. Từ đó việc di chuyển và làm việc ở nhiều quốc gia sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Tóm lại, chứng chỉ TOEIC không chỉ là một tờ giấy chứng nhận khả năng tiếng Anh. Nó còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự nghiệp và cuộc sống của cá nhân. Đồng thời giúp ta có thể đạt được thành công và phát triển trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *