Học tiếng Anh là lựa chọn sáng suốt giúp thay đổi cuộc đời của tất cả mọi người. Trên thực tế có rất nhiều người đã thành công và phát triển bản thân nhờ có thêm một ngôi ngữ mới. Dưới đây là Top 10 lợi ích không tưởng của việc học tiếng Anh. 

Top 07 lợi ích không tưởng của việc học tiếng Anh

 

1. Cải thiện sức khỏe não bộ

Việc học thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe não bộ một cách đáng kể. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng tăng sự tập trung và sử dụng não bộ tốt hơn. Đặc biệt, học tiếng Anh giúp kéo dài thời gain chú ý và tăng kỹ năng lắng nghe. 

2. Trở thành một người học tốt hơn

Nếu như bạn muốn học thêm nhiều ngôn ngữ hoặc chỉ đơn giản muốn có thêm kỹ năng, vậy thì hãy học ngay một ngôn ngữ mới. Khi bạn học ngô ngữ mới, não của bạn sẽ tự động tìm giúp bạn cách học hiệu quả.

 

Không chỉ vậy, việc thông thạo một ngoại ngữ khác sẽ giúp khởi động não bộ của bạn để thích nghi với việc nạp thêm kiến thức và thông tin mới. 

3. Cải thiện niềm tin

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ của bạn. Tại sao không? Hãy học hỏi từ những sai lầm, tìm hiểu và thử thách bản thân. Học tiếng Anh vô cùng hữu ích giúp nâng cao lòng can đảm và sự quyết tâm của bạn. 

Thực hành tiếng Anh mỗi ngày là một trong những phương pháp tuyệt vời giúp bạn vượt qua nỗi bất an trong tiềm thức. Từ đó, dễ dàng hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. 

4. Trở nên cởi mở và dễ gần hơn

Theo nghiên cứu từ Đại học Chicago  việc học ngôn ngữ mới có mối liên hệ chặt chẽ đến việc lựa chọn tài chính chuẩn xác hơn. Các nhà tâm lý từ trường Đại học cũng phát hiện rằng khi mọi người nói bằng một ngôn ngữ khác ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ sẽ giúp họ loại bỏ xu hướng chán ghét mất mát. Từ đó, họ sẽ bị cuốn vào thời điểm “hiện tại” để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

Đây cũng chính là lý do vì sao những người nói ngôn ngữ thứ 2 luôn tự tin hơn. Học một ngôn ngữ mới giúp bạn đơn giản hóa các quyết định nhỏ trong cuộc sống của mình tốt hơn. 

5. Kết nối thêm nhiều bạn mới 

Học ngôn ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp bạn có sự kết nối tốt hơn với mọi người xung quanh. Đồng thời, nó cũng mang lại nhiều cơ hội tìm hiểu them văn hóa mới. 

Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện hấp dẫn và thú vị hơn. 

6. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với tri thức của thế giới

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu. Việc tìm hiểu về các tài liệu một cách phong phú và đa dạng bằng tiếng Anh sẽ vô cùng đơn giản. Tiếng Anh là công cụ thiết yếu giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết của mình về thế giới. 

Nếu như không có tiếng Anh việc tiếp cận thế giới tri thức của bạn sẽ bị hạn chế. Bạn cũng sẽ không có nhiều cơ hội để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Chưa kể, hầu hết các thông tin trên interrnet đều sử dụng bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh vô cùng quan trọng. 

Top 07 lợi ích không tưởng của việc học tiếng Anh

7. Tiếng Anh giúp bạn có thêm cơ hội học tập tại những trường tốt nhất trên thế giới

Bạn thân mến! Hầu hết các trường tốt nhất trên thế giới đều có trụ sở tại các quốc gia nói tiếng Anh như Harvard, Oxford, Yale,… Không chỉ vậy, tiếng Anh còn được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau. 

Việc học giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được các khóa học mà mình yêu thích và nhận được học bổng. Hiện nay, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế và một trong những điều kiện bắt buộc chính là trình độ tiếng Anh. 

Học tiếng Anh là một quá trình dài nó đòi hỏi sự kiên trì, việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bạn có hành trang cho cuộc sống sau này của bản thân. Các trường Đại học lớn trong nước tuyển thẳng thí sinh có IELTS 5.0 như ĐH Ngoại thương TP. HCM, ĐH Kinh tế quốc dân,… Chưa kể các trường ĐH lớn trên thế giới cũng có nhiều chính sách tốt dành cho các thí sinh có trình độ tiếng Anh cao. 

Phần kết 

Tóm lại, việc học tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp mà còn mở rộng cơ hội trong nhiều lĩnh vực và mang lại những trải nghiệm tốt cho cuộc sống cá nhân và sự phát triển chuyên môn. Hãy đến nay với GOET để có thêm nhiều thông tin hữu ích và những cơ hội lớn trong học tập, côn việc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *