Tìm kiếm

LUYỆN NÓI TRƯỚC GƯƠNG TẠI NHÀ

Việc học ngoại ngữ không chỉ dừng lại ở việc đọc, viết và nghe. Phát âm đúng, giao tiếp tự tin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm chủ một ngôn ngữ. Đặc biệt, đối với những ai muốn làm bài thi năng lực ngôn ngữ như IELTS.  Thì việc phát âm đúng cũng là một yếu tố ăn điểm trong bài thi nói. Vì vậy, bài viết này GOET sẽ hướng dẫn một hoạt động mà có thể giúp bạn tự luyện nói. Đó chính là luyện nói trước gương tại nhà.

Vì sao cần luyện nói trước gương tại nhà

Đây là một một phương pháp hiệu quả. Nhưng phần lớn, những ai mới bắt đầu học tiếng Anh nói riêng và ngôn ngữ nói chung. Muốn thực hành, nhưng đều chưa khai thác hết được lợi ích của phương pháp này. Luyện nói trước gương giúp bạn quan sát được bản thân, và có thể nhận ra được những điểm “hơi sai sai” của mình.

Cách luyện nói trước gương tại nhà

Hãy xem mỗi lần chúng ta luyện nói trước gương là một buổi tự học nho nhỏ. Bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu. Ví dụ như hôm đó bạn muốn luyện một bài speaking mà mình vừa soạn trên lớp. Bạn muốn mình có thể:

  • Nói sao cho lưu loát trôi chảy
  • Điều chỉnh lại cách phát âm từng từ sao cho thật đúng thật rõ

Việc đặt mục tiêu rõ ràng như vậy, thì cuối buổi luyện tập bạn sẽ không cảm thấy bản thân rơi vào nản chí khi không hoàn thành. Một cách khác của luyện nói trước gương đó chính là nói trước camera. Quay lại quá trình nói của bản thân đó chính là áp lực ống kính và lưu trữ tư liệu. Giúp:

  • Chúng ta dễ bị “khớp” hơn khi ai đó đưa camera lên
  •  Cử chỉ ánh mắt và khẩu hình khi bạn nói cũng được thể hiện rõ hơn.
  • Khi ghi âm những gì mình nói giúp nhận biết những điểm mạnh và điểm yếu của mình.
  • Giúp cải thiện các khía cạnh cụ thể của phát âm và cách diễn đạt.
  • Gửi video tự ôn luyện & giáo viên sẽ giúp bạn nhận xét, đánh giá.

Kết luận

Tóm lại, việc luyện tập nói tiếng Anh trước gương tại nhà là một phương pháp học hiệu quả. Nếu bạn kiên nhẫn & luôn ghi nhớ thực hành thường xuyên. GOET chúc bạn đạt được kết quả tốt từ phương pháp luyện nói này nhé !

🔶 Tin mới nhất