Luyện thi tiếng Anh lớp 10 chưa bao giờ dễ dàng đối với các sĩ tử. Mỗi một người sẽ có một phương pháp học tập riêng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ GOET sẽ chỉ cho bạn 10 Bí quyết luyện thi tiếng Anh lớp 10 siêu hiệu quả. 

1. Xây dựng một kế hoạch học tập

Trước khi bắt đầu làm một việc gì chúng ta cũng phải có kế hoạch rõ ràng. Lộ trình càng chi tiết thì kết quả càng cao. Khi đã có kế hoạch bạn chỉ cần đi theo đúng lộ trình đã đề ra là được. 

Lộ trình học tập đã có, mục tiêu dĩ nhiên là rõ ràng. Đó chính là luyện thi tiếng Anh lớp 10. Việc bạn cần làm là chăm chỉ thực hiện việc học tập theo đúng kế hoạch ngay từ ban đầu. 

2. Học từ vựng

Ở trong các bài viết trước GOET cũng không ít lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học từ vựng. Mỗi ngày bạn nạp thêm cho mình một ít kiến thức mới. Học thêm một ít từ vựng mới sẽ giúp cho quá trình luyện thi tiếng Anh lớp 10 trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Đồng thời, với mỗi từ vựng học được bạn có thể học thêm về cách sử dụng từ vựng đó. Trong những trường hợp nhất định thì mình sử dụng nó như thế nào. Việc này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ từ vựng mới học được lâu hơn.

3. Đọc sách, báo tiếng Anh

Đã có ai nói với bạn về bí quyết đọc sách, báo bằng tiếng Anh chưa? Có thể bạn sẽ nghĩ mình còn chưa học được những kiến thức cơ bản thì làm sao học đọc được sách, báo. 

GOET khẳng định suy nghĩ này hoàn toàn sai. Bởi vì việc học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải tự tạo cho mình môi trường học tập ở mọi lúc mọi nơi. Việc đọc sách, báo bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn làm quen với mặt chữ. Từ đó, cải thiện khả năng đọc viết của mình lên một tầm cao mới. Không chỉ vậy, nó còn cải thiện kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ. 

4. Nghe và luyện nghe – Bí quyết luyện thi tiếng Anh lớp 10 hiệu quả

Nếu như bạn yêu thích âm nhạc hay những bộ phim nước ngoài vậy thì đây chính là bí quyết dành cho bạn. Luyện nghe những bài học tiếng Anh qua phim được xem là cách học tốt nhất. 

Khi bạn thực hiện một việc gì đó bằng chính đam mê của mình thì nó sẽ trở nên tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các thử thách nghe mỗi ngày một bài hát tiếng Anh mới. Luyện nghe bằng podcast cũng là một ý kiến không tồi để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. 

5. Viết và luyện viết

Đã có nghe có đọc thì không thể nào thiếu viết. Bằng việc viết những đoạn văn ngắn, các bài tập tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng viết. 

Không chỉ vậy, khi tập viết bằng tiếng Anh thường xuyên bạn còn nâng cao khả năng sử dụng cấu trúc câu. Điều này sẽ giúp việc luyện thi tiếng Anh lớp 10 của bạn trở nên vô cùng đơn giản. 

6. Tìm hiểu cấu trúc ngữ pháp

Bí quyết thứ sáu GOET muốn nhắc bạn trong bài viết ngày hôm nay chính là học và hiểu cấu trúc ngữ pháp. Để có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo bạn cần phải hiểu rõ chúng một cách chính xác. 

7. Luyện thi thử

Đây là một trong những điều quan trọng bạn nhất định không thể bỏ qua. Luyện thi thử các đề để làm quen với đề thi là cách tốt nhất. Việc này giúp bạn cải thiện kỹ năng làm bài rất tốt. 

8. Tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp

Việc ôn luyện thi tiếng Anh lớp 10 vô cùng quan trọng chính vì vậy bạn phải chọn tài liệu học tập là điều không thể bỏ qua. Nếu như bạn không may chọn sai tài liệu chắc chắn mọi công sức bạn bỏ ra sẽ trở thành công cốc. 

9. Tham gia lớp học hoặc nhóm học tập. 

Tham gia lớp học, nhóm học tập để có cơ hội giao tiếp và luyện tập tiếng Anh.

10. Giữ tinh thần thoải mái và tập trung

Giữ tinh thần thoải mái và tập trung khi học là một việc bạn nhất định phải làm. Điều này nhìn có vẻ không liên quan nhưng nó sẽ góp phần giúp cho bạn  có kết quả tốt hơn. 

Trên đây là 10 bí quyết luyện thi lớp 10 Trung tâm ngoại ngữ GOET mách bạn để có kết quả tốt nhất. Đừng quên theo dõi chúng mình để có thêm nhiều thông tin học tập hay ho khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *