Tìm kiếm

NĂM LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGÔN NGỮ THỨ HAI

Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay thì việc biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế rất lớn. Học ngoại ngữ không những giúp bản thân nâng cao kiến thức. Và còn mở ra những cơ hội mới trong cuộc sống. Hãy cùng GOET điểm qua 5 lợi ích cơ bản của việc học ngôn ngữ thứ hai nhé!

1. Cải thiện tư duy

Việc tiếp thu, học hỏi một ngôn ngữ mới giúp não bộ chúng ta phát triển hơn. Khi ta học ngôn ngữ mới, ta sẽ phải ghi nhớ ngữ pháp cũng như cấu trúc câu từ. Điều đó thúc đẩy não bộ tư duy và tiếp thu kiến thức nhiều hơn. Học ngoại ngữ giúp chúng ta cải thiện tư duy rất nhiều. Đối với các bạn đã tốt nghiệp, đi làm thì việc học thêm một kiến thức mới sẽ giúp não bộ các bạn không bị trì trệ.

2. Đi du lịch, thăm thú nhiều nơi

Đây ắt hẳn là lợi ích dễ nhận thấy nhất. Khi ta tới một đất nước, một vùng đất mới, thì việc biết ngôn ngữ ở đó là một lợi thế lớn. Khi dắt túi được 1 số ngôn ngữ phổ biến thì ta có thể tự book vé, tự chuẩn bị cho chuyến du lịch. Và khi đến nơi, ta có thể thoải mái thăm thú, giao lưu với người bản xứ. Du lịch tự túc là một trải nghiệm rất đáng để thử, và chúng ta có thể làm điều đó nếu biết ngoại ngữ.

3. Cơ hội việc làm rộng mở 

Không khó để nhận thấy các công ty nước ngoài đang mọc lên như nấm hiện nay. Từ các công ty Nhật Bản, Trung Quốc đến Mỹ, Hà Lan,… Vậy nên nếu biết thêm ngoại ngữ là một ưu thế rất lớn. Việc bạn đính kèm những chứng chỉ ngoại ngữ vào hồ sơ xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn. Biết ngoại ngữ cũng giúp bạn thăng tiến nhanh hơn ở công việc hiện tại. Vậy nên càng ngày càng nhiều người đi làm vẫn muốn học thêm tiếng Anh giao tiếp, hoặc học các chứng chỉ để phục vụ cho sự nghiệp.

4. Gia tăng các mối quan hệ xã hội

Việc học ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta biết thêm được về văn hoá và phong tục của quốc gia khác. Từ đó ta có thể giao tiếp với người khác dễ dàng hơn, và dễ xây dựng được quan hệ hơn. Tuỳ vào nơi mà chúng ta học ngoại ngữ, ta có thể kết giao với những người bạn mới. Khi có chung sở thích và ngôn ngữ thì việc trở nên thân thiết, gia tăng các mối quan hệ sẽ dễ hơn rất nhiều.

5. Học được cách làm việc đa nhiệm

Đa nhiệm là một nhiệm vụ tương đối khó thành thục. Theo các nghiên cứu khoa học thì những người học ngôn ngữ sẽ dễ nắm được kỹ năng này hơn. Nếu chúng ta được phát triển khả năng suy nghĩ bằng nhiều ngôn ngữ thì ta có thể chuyển đổi linh hoạt chúng. Nhờ đó, ta có thể làm nhiều đầu việc cùng một lúc, rèn luyện được tính đa nhiệm trong công việc.

Bất kể chúng ta đang học thêm thứ tiếng nào thì lợi ích mà nó mang lại vẫn rất lớn. Đây không chỉ là cơ hội để rèn luyện bản thân mà còn là sự thăng tiến trong sự nghiệp. Việc học là trọn đời nên không bao giờ là quá muộn khi ta quyết định học một thứ tiếng gì đó. Hãy luôn chuẩn bị một hành trang cần thiết để có thể phát triển bản thân trong tương lai.

🔶 Tin mới nhất