Tìm kiếm

Vì sao nên học IELTS từ cấp 2 ?

Hiện nay, sở hữu chứng chỉ IELTS với một điểm số cao có lẽ là một mong ước của nhiều học sinh cấp 2 đều muốn chinh phục được. Bởi lẽ, tấm bằng IELTS sẽ giúp đánh giá được hết kỹ năng vận dụng một cách chính xác nhất. IELTS là chứng chỉ  quốc tế uy tín trên toàn cầu được nhiều bạn học sinh cấp 2 tin cậy lựa chọn để chắc chắn được tuyển thẳng Đại học danh giá hay trường cấp 3 tốt nhất. Vậy, ngoài những lợi thế trên có thực sự cần thiết nên học IETLS từ cấp 2? Bài viết sau đây GOET sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nên đầu tư thời gian để trang bị IELTS từ cấp 2

 

1. Một số lý do nổi bật vì sao nên học IETLS từ cấp 2

1.1.  Chinh phục vào các trường Đại học danh tiếng khi học IETLS từ cấp 2

Cơ hội thi đỗ vào một ngôi trường Đại học có danh tiếng về chất lượng đào tạo & cơ sở vật chất uy tín là mong muốn của rất nhiều các em học sinh cấp 2. Sở hữu lợi thế về chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục điều này. 

Trên thực tế, hiện nay các chương trình đào tạo ở trường đại học như: Kinh tế, Ngoại thương, các Học viện đều áp dụng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt là đối với chương trình học nâng cao. Nếu ôn luyện IELTS từ sớm thì đây sẽ là lợi thế rất lớn. 

Ngoài ra, đa số số các trường đại học hiện nay sẽ miễn thi đầu vào, miễn học phần tiếng Anh chung. Điều này, giúp cho sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí học phần rất nhiều.

1.2. IELTS nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường THPT chuyên

Khi đang ngồi trên ghế nhà trường cấp THCS thì các bạn học sinh càng nên ôn luyện IELTS sớm hơn. Bởi: 

  • Đây là kỳ thi đánh giá trình độ năng lực tiếng Anh qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vì thế nên ôn luyện IELTS sẽ giúp các em tự tin. Mở rộng và củng cố nền tảng kiến thức hơn bằng tiếng Anh. 
  • Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kì thi tuyển vào trường THPT. Do đó, ôn thi IELTS có phương pháp lộ trình rõ ràng sẽ giúp các em tăng tỷ lệ trúng tuyển.

1.3. Miễn thi tiếng Anh cấp THPT Quốc Gia, tiết kiệm thời gian ôn luyện

Từ năm 2015 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã triển khai quyết định miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ nếu như học sinh có sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0. Cho đến nay năm 2023 quy định về chính sách này vẫn được duy trì và áp dụng. Nổi bật hơn, nếu các em có chứng chỉ IELTS 6.0 thì sẽ được quy đổi xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. 

Việc ôn luyện IELTS ở thời điểm này, các em vừa được trang bị nền tảng kiến thức. Vừa được rèn luyện tư duy phản xạ ngôn ngữ, vừa đỡ áp lực khi thi tốt nghiệp? Vì thế, đây được xem là lợi ích cực lớn để giải đáp cho câu hỏi tại sao chúng ta nên học IELTS từ cấp 2.

sở hữu ielts từ sớm đạt lợi thế cho tương lai

1.4. Nên học IETLS từ cấp 2 là lợi thế để du học nước ngoài

Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện cần thiết nếu bạn có nguyện vọng du học. Không chỉ vậy, nhiều du học sinh lựa chọn cách “săn học bổng” toàn phần để tiết kiệm chi phí hơn.

Chẳng hạn như, hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều yêu cầu ứng viên đạt IELTS 5.0 trở lên. Hay để săn được các học bổng du học Mỹ với giá trị cao thì con điểm này phải từ 6.5 trở lên. Thậm chí là trên 7.0 đối với trường top đầu. Vì thế, nhiều bạn đang có mong muốn đi du học thì nên sở hữu cho mình chứng chỉ này từ sớm.

1.5. Miễn học các môn tiếng Anh đầu vào ở chương trình Đại học

Nhìn chung, khi bắt đầu tham gia các chương trình Đại học tại Việt Nam, sinh viên phải hoàn thành 3 tín chỉ tiếng Anh. Chủ yếu tập trung vào 2 năm đầu. Đồng thời 2 năm cuối đại học các bạn sẽ hoàn thành tiếp tín chỉ tiếng Anh chuyên ngành.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS từ trước bạn sẽ có cơ hội được miễn 3 tín chỉ đầu. Với điều kiện là chứng chỉ không quá thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp nhận. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

1.6. Nâng cao khả năng tư duy – phản xạ tiếng Anh thực tế

Việc trau dồi kiến thức & rèn luyện thi IELTS hàng ngày sẽ giúp các bạn nâng cao tư duy và phản xạ tiếng anh. Đặc biệt phát triển toàn diện về 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Học viên học IELTS sẽ được tiếp xúc đa dạng với các đề tài từ cơ bản đến nâng cao trong cuộc sống. Quá trình học và thực hành liên tục cũng giúp các bạn trở nên nhuần nhuyễn hơn về kỹ năng. Đặc biệt là trong môi trường giao tiếp và làm việc bằng ngôn ngữ Anh.  

1.7. Luyên IELTS rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp 

Vì sao nói học IELTS lại rèn luyện sự tự tin? 

  • Khi có vốn ngôn ngữ, các bạn sẽ tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài
  • Dễ dàng xử lý và giải quyết tình huống trong môi trường làm việc sử dụng tiếng anh
  • Tự tin thể hiện quan điểm cá nhân, tích lũy lượng kiến thức phong phú cho mình
  • Tiếp xúc với anh ngữ từ sớm sẽ giúp các em phát triển tư duy ngôn ngữ tốt. Nhất là về cách phát âm, ngữ điệu
  • Có sự thoải mái khi hùng biện và thuyết trình trước đám đông với vốn tư liệu anh ngữ của mình.

2. Các lưu ý khi học IETLS từ cấp 2

Việc lựa chọn học IELTS từ sớm ở những năm học cấp 2 sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các em. Tuy nhiên nếu không có định hướng lộ trình học một cách rõ ràng. Hay cách học không đúng phương pháp, thiếu logic. Điều này sẽ làm tốn thêm thời gian mà không nhận lại hiệu quả gì. Dưới đây GOET chia sẻ đến bạn các lưu ý cần thiết nhất. Cách tốt nhất để bạn ôn thi IELTS chất lượng, chinh phục điểm số cao.

nên học ielts từ cấp 2 với kế hoạch rõ ràng

2.1. Học IELTS từ cấp 2 nên xác định rõ năng lực tiếng anh hiện có 

Trước khi có được lịch trình học hiệu quả, bạn nên biết hiện tại năng lực bản thân đang ở đâu. Sau khi đã biết trình độ thực tế của mình, bạn cần làm rõ được mục tiêu mình dự thi IELTS. Đồng thời nên xác định trước cho mình mốc điểm kỳ vọng. Khi trả lời được các câu trên, bạn mới có thể dễ dàng lập ra lộ trình ôn tập IELTS phù hợp nhất.

Để xác định được năng lực của chính mình bạn có thể tham gia các buổi test năng lực miễn phí. Hoặc làm các bài test giấy nhanh để hiểu rõ bản thân mình hơn.

2.2. Có hình thức học IELTS phù hợp

Trên thực tế, có nhiều hình thức để ôn thi IELTS. Ví dụ như tự học, học kèm gia sư, đăng ký học ở trung tâm luyện thi,…Mỗi hình thức học đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

  • Với hình thức tự học IELTS tại nhà. Điều này, giúp tiết kiệm được chi phí, có thể linh động được thời gian. Nhưng bên cạnh đó, thiếu sự định hướng lộ trình ngôn ngữ rõ ràng. Đồng thời không có mentor để sửa lỗi sai cho bạn. 
  • Học IELTS tại trung tâm: Được hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm. Định hướng lộ trình khóa học rõ ràng, được cung cấp giáo trình và tài liệu phù hợp cho từng cấp độ. Có môi trường để luyện tập chỉnh sửa trực tiếp cùng giáo viên người bản xứ. Tuy nhiên chi phí sẽ hơi cao so với phương pháp tự học.

2.3. Nên học IETLS từ cấp 2 với kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý

Kỳ thi IELTS rất quan trọng, do đó bạn nên đưa ra cho bản thân những kế hoạch rõ ràng. Sắp xếp thời gian học đều đặn trong ngày sẽ giúp bạn không bị nhồi nhét kiến thức quá tải trong một thời gian nhưng lại không hiệu quả.

3. Kết luận

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi “Tại sao nên học IETLS từ cấp 2?” & “Lợi ích khi có bằng IELTS sớm” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp được những chi tiết hữu ích, cần thiết cho các bạn học sinh cấp 2,3. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé !

 

🔶 Tin mới nhất