Đa phần, khi học tiếng Hàn có rất nhiều các bạn vẫn chưa thực sự tập trung vào việc học. Hoặc chưa xác định được quy trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Thường rơi vào lan mang, mơ hồ và chưa có quy trình cụ thể cho riêng mình. Vì thế, còn hay mắc nhiều lỗi nhỏ trong quá trình học tiếng Hàn. Nhất là khi bạn không sống tại nước bản địa.

Do đó, dù hiện tại bạn đang học tiếng Hàn hay một loại ngôn ngữ nào chẳng hạn. Thì đều phải tuân thủ theo một nguyên tắc cố định là: Đi từ dễ đến khó. Muốn chinh phục được cái khó một cách nhanh chóng, thì bạn bắt buộc phải làm rất tốt những cái dễ.

Quy trình học tiếng Hàn

Nhiều bạn vì muốn đi nhanh hoặc hay chủ quan thường muốn học những cái khó. Nhưng phần dễ thì lại ỉ lại hoặc học một cách qua loa và sơ sài. Do vậy, nếu như bạn muốn học tốt tiếng Hàn thì: Bạn phải bắt đầu học chắc từng phần. Vì khi học theo nguyên tắc này, đi từ phần dễ đến phần khó sẽ giúp bạn chinh phục được tiếng Hàn và sử dụng một cách thành thạo 4 kỹ năng.

Và khi học tiếng Hàn bạn sẽ trải qua những cấp độ sau: tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp và cuối cùng là tiếng Hàn cao cấp. Bạn phải học chắc từng phần trong những lộ trình kể trên thì mới giỏi được.

Bạn phải nắm rõ chắc từng từ vựng và cấu trúc. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng đến với giai đoạn tiếp theo.

Ở giai đoạn này bao gồm nhiều nội dung với chủ đề ngữ pháp và cấu trúc từ ngữ khác nhau. Chẳng hạn như: ghép âm, ghép vần, cách đọc và viết chữ. Đặc biệt, điểm nổi bật trong giai đoạn này là nghe nói, giao tiếp rất nhiều. Do vậy, bạn cần thường xuyên nghe lại nhiều lần các đoạn hội thoại. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Gần giống như tiếng Hàn sơ cấp, ở giai đoạn này bạn cũng sẽ phải học nghe nói rất nhiều. Tuy nhiên muốn học tốt tiếng Hàn trung cấp bạn phải học chắc các giai đoạn nêu trên.

Về cách học tương tự như tiếng Hàn sơ cấp và tiếng Hàn trung cấp. Tuy nhiên, đây là cấp độ cao nhất và là sự tổng hợp của quá trình học từ dễ đến khó. Khi lên được cấp độ này bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết như người bản xứ.

Tóm lại, học ngôn ngữ là quá trình không ngừng nổ lực và tích lũy lâu dài ngay từ lúc ban đầu. Luôn tuân thủ tốt giữa từ vựng đi đôi với ngữ. Đừng ngại nói hãy thực hành thường xuyên để hình thành khả năng phản xạ. Vì mục tiêu học ngôn ngữ của bạn là tự tin giao tiếp được.

Hy vọng bài viết trên đây phần nào sẽ giúp bạn định hình được quy trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời trong khi học tiếng Hàn. Nếu có thắc mắc gì ? Bạn có thể liên hệ GOET để được tư vấn và  lựa chọn các khóa học tiếng Hàn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *