Tìm kiếm

Rằm tháng bảy tiếng Anh là gì?

Thời gian gần đây mọi người hay nhắc đến rằm tháng bảy. Vậy rằm tháng bảy tiếng Anh nghĩa là gì? Hãy cùng GOET tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để không bỏ lỡ những câu từ hay hợp trend. 

Rằm tháng bảy tiếng Anh là gì

Rằm tháng bảy tiếng Anh là gì? 

Rằm tháng bảy tiếng Anh là Ghost Festival /ɡoʊst/ /ˈfes.tə.vəl/. Nhắc đến rằm tháng bảy người ta sẽ nghĩ ngay đến Lễ vu lan báo hiếu và lễ xá tội vong nhân. Mặc dù hai lễ này được diễn ra vào cùng một ngày và tất nhiên, cả hai đều là đại lễ nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác xa nhau. 

Lễ vu lan báo hiếu mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của những người làm con đối với côn ơn sinh thành của bậc phụ mẫu. Là lời khuyên đối với con người hãy biết trên trọng trước sự dưỡng dục của cha mẹ, trân trọng những gì mình đang có ở thời điểm hiện tại. 

Lễ vu lan báo hiếu

Còn đối với lễ xá tội vong nhân được xem là lễ cầu siêu. Lễ này dành cho các vong hồn không nơi nương tựa cũng như không ai thờ cúng. Thông thường, vào ngày này người dân thường bày mâm cúng để bố thí thức ăn cho các vong hồn. Đồng thời, khấn cầu sự bình an cho bản thân, gia đình. 

Rằm tháng bảy là một trong những đại lễ của người Việt Nam từ xưa đến nay. Tháng bảy âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn được xem là tháng của những sự xui rủi, không may. Chính vì lẽ đó, mọi người thường đi chùa và kiêng kị nhiều điều trong tháng này. 

Tổng hợp các mẫu câu về rằm tháng bảy bằng tiếng Anh 

1. People make a feast of well-prepared food to offer hungry spirits to celebrate Ghost Festival

Mọi người chuẩn bị một mâm tiệc với các món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng để cúng cô hồn vào rằm tháng bảy.

2. During Ghost Festival, my mother and I usually go to pagoda

Vào ngày rằm tháng bảy, mẹ và tôi thường đi chùa.

3. Children usually gather at places where there are generous offerings to snatch cash and food during Ghost Festival

Trẻ em thường tụ tập để giựt cô hồn vào ngày rằm tháng bảy.

Phần kết 

Rằm tháng bảy tiếng Anh là gì đã được giải đáp trong bài viết này. Những câu nói thường dùng trong tháng bảy cũng được tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp giải đáp được những thắc mắc trong lòng bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi GOET trong suốt thời gian qua. 

🔶 Tin mới nhất