Tìm kiếm

Hiện nay, đa phần ba mẹ đều cho bé học Tiếng Anh sớm, đặc biệt là học Tiếng Anh. Vì Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Vậy tại sao ba mẹ nên cho bé học Tiếng Anh sớm? Mời ba mẹ tham khảo bài viết dưới đây nhé.

TỔNG HỢP CÁC CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HIỆU QUẢ NHẤT (PHẦN 1)

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay

Theo thống kê, hơn 1/4 dân số thế giới đang sử dụng Tiếng Anh. Có thể bạn không tin nhưng Tiếng Anh dễ học hơn các ngôn ngữ khác rất nhiều. Đối với những bạn không biết ngoại ngữ thì tất cả mọi thứ tiếng đều khó như nhau. Tuy nhiên, nếu xem xét dựa trên mối tương quan giữa các ngôn ngữ khác, thì Tiếng Anh có phần giản đơn hơn.
Tiếng Anh không có thanh sắc như Tiếng Việt của mình. Xét về yếu tố từ vựng, Tiếng Anh cũng dễ viết và dễ nhớ hơn những tiếng như Hàn, Nhật,… Một điều chúng ta có thể dễ nhận ra là hầu hết mạng Internet đều cài mặc định bằng Tiếng Anh. Các trang web lớn hiện nay được thiết lâp bằng Tiếng Anh như: Google, Amazon,… Hay cả đơn giản nhất là những bộ phim quốc tế đều được dịch sang Tiếng Anh.

2. Độ tuổi vàng để học Tiếng Anh sớm

Theo nghiên cứu thì 4 -6 tuổi là độ tuổi vàng để học Tiếng Anh cho bé. Ở giai đoạn này các bạn nhỏ có sự tò mò rất lớn. Các bé có khả năng bắt chước giỏi. Nên khi học Tiếng Anh sớm thì bé sẽ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên nhất.
Tiếng Anh sẽ ngấm vào các bé như ngôn ngữ thứ 2. Đặc biệt, trung tâm ngoại ngữ Goet là một trong những trung tâm hiện nay đang đào tạo Tiếng Anh cho độ tuổi này với phương pháp “tắm ngôn ngữ – ngộ ngôn ngữ”. Các bé sẽ được học Tiếng Anh như 1 người bản xứ, như việc các bé đi học lớp mẫu giáo vậy, thay bằng việc học Tiếng Việt thì các bé sẽ được làm quen với Tiếng Anh.

3. Lợi ích khi cho bé học Tiếng Anh sớm

Khi học Tiếng Anh sớm ngoài giúp trẻ tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thì còn những lợi ích sau đây:
Trẻ mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong việc nói Tiếng Anh so với các trẻ học muộn. Trong độ tuổi này, các bé sẽ được học theo phương pháp vừa học vừa chơi, chứ không nặng nề về lí thuyết. Trong lớp các bé trò chuyện cùng với các bạn đồng trang lứa, đặc biệt là tiếp xúc sớm với giáo viên nước ngoài nên việc mạnh dạn hơn trong giao tiếp là điều chắc chắn.
Ngoài ra, với việc học Tiếng Anh sớm sẽ giúp các bé yêu thích ngoại ngữ hơn, tạo tiền đề để có kiến thức Tiếng Anh toàn diện hơn cho các bé.

4. Bố mẹ nên hỗ trợ gì khi cho bé học Tiếng Anh sớm

Để giúp các bé học tốt Tiếng Anh trong giai đoạn này, ngoài tìm kiếm một trung tâm tốt, sự hậu phương của bố mẹ là không thể thiếu được. Thế bố mẹ nên hỗ trợ gì trong thời gian này:
– Cùng con đọc Tiếng Anh mỗi ngày qua những bài hát, bài thơ hay câu truyện nhỏ.
– Khuyến khích con xem những bộ phim hoạt hình bằng Tiếng Anh
– Giao tiếp Tiếng Anh đơn giản mỗi ngày cùng con

Kết Luận

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, nên việc tiếp xúc với Tiếng Anh là sớm muộn thôi. Nên các bậc phụ huynh hãy đầu tư cho bé học Tiếng Anh sớm, đặc biệt là trong độ tuổi vàng 4 – 6 tuổi nhé. Học tốt Tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho bé, trong công việc và sự nghiệp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *