Tìm kiếm

Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến

Hiện nay, có nhiều phụ huynh đẩy mạnh vấn đề nâng cao trình độ tiếng Anh cho con. Bởi họ nhận thấy được tầm quan trọng và sự phổ biến của ngôn ngữ này. Vậy sẽ có câu hỏi đặt ra:  “Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến “. Mà ai cũng muốn chinh phục, sở hữu các chứng chỉ quốc tế trong tương lai.  Dưới bài viết này, GOET sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

1. Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến

tại sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến nhất

 

Theo thống kê, ngày nay ước tính có gần 1 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh là công cụ giao tiếp. Trong đó, gồm có 67 quốc gia tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức. Và khoảng 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Nói đến đây bạn đã biết tại sao tiếng Anh lại phổ biến chưa ?. Nói chung những điều này có sự liên quan đến vấn đề lịch sử của đế quốc Anh xưa kia.

tại sao tiếng anh lại là ngôn ngữ phổ biến hiện nay

Bởi trong nhiều thế kỷ, Đế chế Anh cũng đã mở rộng và cai trị ở nhiều quốc gia khác nhau. Và khi cai trị người Anh buộc những người họ cai trị phải nói tiếng Anh (dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ của họ). Bên cạnh đó cùng với quá trình hội nhập và phát triển. Ai cũng tự học và trang bị riêng cho bản thân nền tảng kiến thức Anh ngữ vững vàng. Dẫn đến việc trau dồi tiếng Anh ngày càng được quan tâm và chiếm phần lớn trong xã hội. Cùng với đó còn rất nhiều lý do để chứng minh cho vấn tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến. Nhưng một số lý do chính có thể là:

Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh và tài chính:

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng mở rộng và thành lập nhiều trụ sở ở các quốc gia khác nhau. Và ngày càng nhiều các tập đoàn trên thế giới yêu cầu nhân viên phải sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, xem Anh ngữ là ngôn ngữ chung của công ty. Bởi nếu muốn mở rộng giao thương với nhiều quốc gia phát triển. Doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau càng tốt. Đặc biệt là khách hàng ngoại quốc.

 Ngôn ngữ dễ học:

Tùy vào đánh giá của mỗi người, nhưng có thể nói tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học. Bởi tiếng Anh không có thanh sắc như tiếng Việt, tiếng Trung,… từ vựng cũng dễ dàng ghi nhớ và vận dụng.  Hệ thống cấu trúc ngữ Pháp của tiếng Anh được đánh giá cũng khá là khoa học và logic. Và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau này đều có mối liên kết mật thiết để tạo nên một chỉnh thể rất thống nhất. Vì vậy, chỉ cần có một phương pháp học đúng đắn & thường xuyên luyện tập bán ẽ dễ dành chinh phục.

tại sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ dễ học

Sự phát triển của nền giải trí và Internet gắn liền với tiếng Anh:

Kể từ những năm 80 của thế kỷ trước, sự ra đời của Internet ngày càng giúp tiếng Anh có sức lan tỏa đến đời sống xã hội. Ước tính có gần một nữa thông tin trực tuyến  qua Internet được viết bằng tiếng Anh. Và chúng ta không thể hoạt động tốt trong thế giới Internet khi ở đó không có sự sử dụng ngôn ngữ này. Internet cũng đã mở ra cơ hội nghề nghiệp mới, với mức thu nhập cao cho công dân trên toàn thế giới. Và cũng chính Internet có vai trò thúc đẩy và đưa tiếng Anh phổ biến trên toàn câu. Để nhiều người được tiếp xúc, học hỏi và sử dụng nó. Vì vậy, nên tiếng Anh được quy định là ngôn ngữ người dùng Internet.

Cùng với sự xuất hiện trong lĩnh vực Intermet. Tiếng Anh tiếp tục có sức ảnh hưởng trong ngành giải trí. Điển hình như các diễn viên nước ngoài học tiếng anh, để có cơ hội xuất hiện trong các siêu phẩm bom tấn của Hollywood. Ngoài ra những bản nhạc hit, khẩu hiệu quảng cáo phim,… cũng được giới trẻ yêu thích.

Là ngôn ngữ có nhiều cách diễn đạt khác nhau:

Điểm ưu việc và tài sản quý giá nhất của tiếng Anh đó là tính linh hoạt. Nhờ vào lượng từ vựng rất lớn của tiếng Anh mà bạn có thể diễn đạt, giải thích về một ý với nhiều cách khác nhau. Bởi theo thống kê, tiếng Anh có hơn 750.000 từ. Chưa kể mỗi năm sẽ có thêm nhiều từ vựng mới được bổ sung.

2. Kết luận

Tóm lại, trên đây là giải đáp cho bạn về lý do tại sao tiếng Anh lại phổ biến. Mong rằng bạn sẽ nhận thấy thêm về tầm quan trọng của ngôn ngữ này trong tương lai. Để lựa chọn phương pháp học phù hợp để chinh phục ngôn ngữ này. GOET sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong tương lai nhé !.

 

🔶 Tin mới nhất