Tìm kiếm

Tiếng Anh – Chìa khóa thành công

Trong nhịp sống hiện nay, tiếng Anh đã dần trở thành một công cụ được sử dụng phổ biến. Bởi, việc thông thạo tiếng Anh giúp bạn đạt nhiều cơ hội phát triển trong học tập, sự nghiệp,… Đặc biệt ngoài giúp giao lưu kết nối, mở rộng hợp tác trên thế giới. Tiếng Anh còn là một ngành khoa học và đang dần xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực, nghề nghiệp ở thời gian gần đây. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì khả năng thăng tiến sẽ nằm trong tầm tay. Vậy, tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến thế ? Và vì sao tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công. Hãy cùng GOET giải đáp chi tiết nhé !

Tiếng Anh - Chìa khóa của sự thành công

1. Sự ra đời và có mặt của nhiều doanh nghiệp nước ngoài:

Trong thị trường Việt Nam hiện nay, ngoài các doanh nghiệp trong nước. Thì còn có sự góp mặt của rất nhiều công ty quốc tế, những nhà đầu tư, lãnh đạo, nhân viên chủ chốt là người nước ngoài. Do vậy, nếu bạn không có hoặc nói tiếng Anh kém. Đây sẽ là trở ngại lớn khi bạn làm việc trong môi trường đòi hỏi khả năng giao tiếp cao như vậy. Và dần bạn sẽ dễ dàng bị mất cơ hội, hay khó có thể tiếp tục làm việc ở môi trường này.

2. Cạnh tranh trong phỏng vấn bằng tiếng Anh:

Do tính chất hội nhập của nền kinh tế thế giới. Việc giao thương mở rộng phạm vi buôn bán luôn được diễn ra và ngày càng mở rộng. Chính vì vậy, được làm việc  tại những doanh nghiệp quốc tế là mong ước của rất nhiều người. Bởi là điều kiện tốt để bạn được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội phát triển cao. Nhưng, liệu rằng bạn có được vào vị trí tốt đó nếu như bản thân không có tiếng Anh không. Câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Hoặc trong quá trình sàn lọc thì hồ sơ của bạn ít hoặc không được để ý tới. Do CV không đạt tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng mong muốn. Bởi hiên nay, đa phần các thiết bị máy móc, phần mềm làm việc đều được lập trình băng tiếng Anh.

Vì lý do đó, nếu muốn trở thành một người nhân viên có năng lực, chuyên nghiệp trong công việc. Bạn hãy chủ động trang bị cho bản thân một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc. Vì tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn thành công. Là yếu tố quyết định đến quá trình xin việc và làm việc lâu dài của bạn. Đồng thời, trong lúc phỏng vấn nếu bạn trình bày bằng tiếng Anh một cách troi chảy và lưu loát thì đây cũng là cách giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiếng Anh - Chìa khóa của sự thành công

3. Cơ hội phát triển trong nghề nghiệp khi có tiếng Anh:

Bạn đang rất giỏi trình độ chuyên môn trong công việc, nhưng nếu thiếu tiếng Anh đó cũng sẽ là một bất lợi. Vì hiện nay, đa phần các máy móc, phần mềm làm việc đều được lập trình bằng tiếng Anh. Trong khi đó bạn không sử dụng tiếng Anh lưu loát thì nguy cơ bị đào thải sẽ rất cao. Nhưng ngược lại, bạn có chuyên môn kết hợp với có tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm với cấp trên, nhà lãnh đạo. Từ đó có thể dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp và được hưởng mức lương hấp dẫn.

4. Tiếng Anh giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn

Trong cuộc sống hay công việc, giao tiếp là sự kết nối mạnh mẽ giữa những người lạ lại với nhau. Và bạn sẽ có điều kiện giao lưu, tiếp nhận nhiều nền văn hóa khác nhau khi bạn biết một đến hai ngôn ngữ. Đặc biệt, khi bạn làm việc trong một môi trường quốc tế, việc giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng,…là điều rất cần thiết. Do đó, tiếng Anh chính là chìa khóa giúp bạn tạo được niềm tin, sự gắn kết nhiều hơn. Từ đó danh tiến của bạn được nâng cao, thu về được nhiều hợp đồng và bản thân sẽ được tín nhiệm.

5. Kết luận

Qua bài viết, thấy rằng tiếng Anh là chìa khóa của sự thành công. Là điều kiện quyết định nhanh chóng cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Chính vì vậy, bạn hãy tăng cường học hỏi và trao dồi trình độ tiếng Anh của bạn thân ngay từ bây giờ. Việc học tiếng Anh sẽ không quá muộn, nếu bạn nổ lực và sẵn sàng học hỏi.  Nếu bạn cần giải đáp gì, hãy liên hệ ngày GOET nhé ! Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn ở tất cả khóa học.

 

 

 

🔶 Tin mới nhất