Tiếng Hàn xuất khẩu lao động là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Nhiều người Việt có nhu cầu muốn học tiếng Hàn EPS để sang Hàn Quốc làm việc nhưng lại không biết học từ đâu. Vậy thì hãy cùng GOET tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

EPS tiếng Hàn Xuất khẩu lao động

1. Xuất khẩu lao động là gì? Tại sao Hàn Quốc lại cần nhân lực xuất khẩu lao động?

1.1 Xuất khẩu lao động là gì? 

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa người lao động trong nước ra nước ngoài làm việc. Ở đó, con người bán sức lao động của mình cho người chủ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu sống cá nhân. Hiện nay, xuất khẩu lao động được xem là một trong những nghề phổ biến. Chính vì vậy, nhiều người Việt lựa chọn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động. 

 

1.2 Vì sao nhiều người Việt chọn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động 

Thứ nhất, Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động không giới hạn. Đây là một quốc gia có nền kinh tế hỗn hợp phát triển cao lớn thứ 4 châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới. Hiện nay, thị trường Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng chỉ tiêu về lao động nước ngoài. Điều này rất có lợi cho những người lao động Việt có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. 

Thứ hai, chính sách lao động Hàn Quốc siêu hấp dẫn. Hơn thế nữa, giá trị quy đổi của các tờ tiền giữa Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau. Chính vì vậy, nhiều người người có nhu cầu xuất khẩu lao động đều chọn Hàn Quốc. 

Thứ ba, Hàn Quốc có đa dạng các khu công nghiệp khác nhau. Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển như:

Thứ tư, mức lương cho người xuất khẩu lao động cao. Càng làm được nhiều thì số tiền nhận lại càng có giá trị cao.

2. Đối tượng được đi xuất khẩu lao động

3. Những yếu tố cần lưu ý để quá trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dễ dàng hơn 

Đầu tiên là khả năng giao tiếp. Ngôn ngữ là công cụ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài dù khác nhau về nền văn hóa cũng như múi giờ. Muốn xuất khẩu lao động tất nhiên bạn phải học ngôn ngữ Hàn. Để có thể nói được tiếng Hàn dành cho người XKLĐ (Xuất khẩu lao động) bạn cần tham gia kỳ thi TOPIK – EPS. Đây là kỳ thi do Bộ lao động Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam. Kỳ thi này được tổ chức từ 2 đến 6 lần trên một năm. 

Khi lưu trú tại Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn cần giữ thái độ chủ động. Chủ động tham gia các hội nhóm, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Hoặc có thể chủ động liên lạc qua số điện thoại, fanpage,…

Đăng ký bảo hiểm y tế. Đây được xem là bùa hộ mệnh giúp bạn giảm bớt chi phí vào những lúc ốm đau. Đặc biệt, thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng và gọn lẹ. Do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều. 

Tiếp theo, luôn luôn mang theo giấy tờ tùy thân khi đi ra ngoài và liên hệ với Đại sứ quán khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Ngoài ra, có thể liên hệ Đại sứ quán Hàn Quốc tại địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea 03052.

4. Khái quát về lộ trình học tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Tiếng Hàn xuất khẩu lao động khác từ giáo trình cho đến hình thức học so với tiếng Hàn cơ bản. Người học sẽ sử dụng bộ giáo trình riêng dành cho đối tượng xuất khẩu lao động. Giáo trình này sẽ được tuyển chọn tùy theo phân khúc với đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. 

Ở giáo trình tổng hợp bạn sẽ được học về các chủ đề trong đời sống hàng ngày và từ ngữ thông dụng. Nhưng với giáo trình XKLĐ bạn sẽ học theien về chuyên ngành bao gồm các trường từ vựng liên quan, kĩ năng đọc hiểu liên quan,…

Trung bình một khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ mất khoảng 144 giờ cho giai đoạn I và tương tự cho giai đoạn II. Kết thúc 2 giai đoạn này cũng là lúc các thí sinh đăng ký dự thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ dành cho người xuất khẩu lao động. Đăng kí kì thi Topik-EPS có lợi ở chỗ các bạn chỉ việc đăng ký và nộp lệ phí dự thi trên website của Bộ. 

4.1 Tiếng Hàn xuất khẩu lao động giai đoạn I

Tiếng Hàn XKLĐ giai đoạn I là khóa học dành cho người lao động lần đầu làm quen với tiếng Hàn. Sau khóa học bạn sẽ tích lũy được khoảng 1500 từ vựng và làm quen với các mẫu câu trong công việc. Đồng thời, khóa học này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ và xử lý được những tình huống khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt tại xứ người. 

4.2 Tiếng Hàn xuất khẩu lao động giai đoạn II

Khi đã hoàn thành khóa I bạn sẽ bước sang khóa II. Trong khóa học này bạn sẽ được học thêm 600 từ vựng thuộc các lĩnh vực có trong bài thi về:

Đồng thời, học viên được ôn luyện các bộ đề EPS của các năm gần đây (bộ đề ôn luyện 600 câu bao gồm 2 phần NGHE HIỂU – ĐỌC HIỂU). Và tham khảo đề thi của các nước khác như Đông-Timo, Philippin, Indonesia, Myanmar, Malaysia,.. Kết thúc khóa học, học viên tự tin bước vào kì thi EPS.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn xuất khẩu lao động nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với GOET để tìm thấy hướng đi cho mình bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *