Tìm kiếm

Tìm hiểu về chứng chỉ HSK trong tiếng Trung

Khi học tiếng trung, chứng chỉ HSK là minh chứng đánh giá trình độ năng lực hiện có của bạn. Chứng chỉ này, như một chìa khóa giúp người học tiếng Trung có cơ hội đi du học, làm việc,… Vậy chứng chỉ HSK là gì, luôn là vấn đề của nhiều người học quan tâm. Do đó, nếu bạn cũng đang có thắc mắc về câu hỏi này. Bài viết dưới đây, GOET sẽ cùng bạn tìm hiểu về chứng chỉ HSK trong tiếng Trung.

Tìm hiểu chứng chỉ HSK trong tiếng Trung

1.Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì ?

Đây là chứng chỉ được viết tắt từ cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi. Chứng chỉ HSK là kỳ thi chuẩn quốc tế, và chú trọng vào việc kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Trung của người không sử dụng ngôn ngữ này làm tiếng mẹ đẻ. Các cấp độ thi bao gồm từ HSK 1 đến HSK 7 – 9 ( theo cập nhật năm 2023). Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với năng lực người học. Trong đó:

Các cấp độ cụ thể bao gồm:

  • HSK 1: ở cấp độ này chủ yếu dành cho người học tiếng Trung sơ cấp. Ở mức độ có thể nghe nói, đọc tiếng Trung theo chủ đề, bài tập, ngữ pháp tương ứng & khoảng 300 từ vựng tiếng Trung.
  • HSK 2: là cấp độ đa  phần dành cho người học tiếng Trung sơ cấp 2. Tại đây, người học đã có thể hiểu, sử dụng từ, đặt câu, giao tiếp được tương ứng & khoảng 500 từ vựng tiếng Trung.
  •  HSK 3 – 4: là cấp độ sơ cấp, tương đương với cấp B1 & B2 theo khung châu Âu. Ở cấp độ này người học nắm khoảng từ 600 – 2000 từ vựng tiếng Trung và có thể giao tiếp ở những chủ đề phức tạp hơn.
  • HSK 5 – 6: hướng đến người học ở trình đô cao cấp, tương đương C1 & C2 theo khung châu Âu. Tại cấp độ này người học có thể nắm được 3000 – 5000 từ vựng tiếng Trung. Có thể nghe – nói – đọc – viết thành thạo tiếng Trung, hay có kha năng dịch thuật, diễn giải khá tốt.
  •  HSK 7 – 9: hướng đến người học có khả năng cao, dùng tiếng Trung như ngôn ngữ thứ 2. Bao gồm sinh viên thuộc chuyên ngành tiếng Trung. Hay sinh viên học tập tại Trung Quốc, có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ,…

Tìm hiểu về chứng chỉ HSK trong tiếng Trung

2. Điều kiện để đảm bảo dự thi cấp chứng chỉ HSK

Muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi, bạn cần trang bị cho bản thân nguồn kiến thức tiếng Trung ổn định. Và bản có thể dựa trên cấp độ thi, để ôn luyện và xác định lượng kiến thức trọng tâm. Ví dụ, với HSK 1 bạn cần khoảng 150 – 300, HSK 1 bạn cần khoảng 500 từ vựng,…Ngoài ra bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký và nộp phí đầy đủ để đảm bảo điều kiện dự thi.

3. Hiệu lực của chứng chỉ HSK trong tiếng Trung

Chứng chỉ HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp & có giá trị trên toàn thế giới. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số đơn vị tuyển dụng chỉ cần bạn có bằng HSK và không quá khắc khe trong vấn đề bằng đã hết thời hạn. Ngược lại nếu bạn muốn săn học bỗng, đi du học, hoặc muốn xét tuyển theo phương diện miễn thi ngoại ngữ thì cần xem xét hiệu lực kỹ càng. Vì vậy, bạn nên chú ý mốc thời gian để có kế hoạch ôn luyện phù hợp.

4. Kết luận

Trên đây, GOET đã cùng bạn tìm hiểu về chứng chỉ HSK trong tiếng Trung. Nếu bạn còn thắc mắc về HSK, học và thi HKS như thế nào,… Đừng quên liên hệ trực tiếp hoặc nhắn tin đến chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn ở tất cả khóa học.

 

🔶 Tin mới nhất