Tìm kiếm

Cũng như các ngôn ngữ khác, TOPIK là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn của người học. Đây là chứng chỉ cần thiết cho việc du học Hàn Quốc. Hay để xin việc làm, xuất khẩu lao động ở những môi trường nói tiếng Hàn. Hôm nay hãy cùng GOET tìm hiểu về chứng chỉ TOPIK trong tiếng Hàn nhé!

Chứng chỉ Topik là gì?

Chứng chỉ Topik (viết tắt của Test of Procifiency in Korean) là một trong những chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất hiện nay. Mục đích của chứng chỉ là để đánh giá chính xác nhất khả năng tiếng Hàn của người học. TOPIK cũng phân chia ra nhiều cấp độ, mỗi cấp độ tương ứng với năng lực của mỗi người. Cụ thể các cấp độ như sau:

Cấp độ 1: biết được mặt chữ và các câu chào hỏi cơ bản

Cấp độ 2: giao tiếp được về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày

Cấp độ 3: giao tiếp thành thạo

Cấp độ 4: giao tiếp tốt, có thể đọc và viết thành thạo. Nếu muốn nhập học tại các trường ĐH Hàn Quốc thì đây là cấp độ cần thiết

Cấp độ 5: có thể giao tiếp thành thạo và ngữ điệu như người Hàn Quốc

Cấp độ 6: là cấp độ cao nhất và khó đạt nhất. Đòi hỏi khả năng tiếng Hàn của người học đã nhuần nhuyễn như một người bản xứ

Cần chuẩn bị gì cho kỳ thi lấy chứng chỉ?

Trước tiên, để có thể tham gia kì thi Topik thì người dự thi phải chuẩn bị một nguồn kiến thức đầy đủ. Có thể tự học hoặc học thêm tại các trung tâm, trường lớp. Người dự thi phải đảm bảo nắm được từ vựng, ngữ pháp, cũng như khả năng giao tiếp tuỳ theo cấp độ chứng chỉ mà mình muốn đạt được.

 

Có thể thi chứng chỉ Topik ở đâu?

Đối với chứng chỉ Topik, người học có thể đăng ký thi ở 2 địa điểm là: trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội và trường Quốc tế Hàn Quốc Hồ Chí Minh. Đây là 2 cơ sở chính thức sẽ cung cấp chứng chỉ cho các học viên. Thông thường, lịch thi sẽ được cập nhật trước từ 1-2 tháng, học viên có thể theo dõi trên fanpage hoặc các website để ước lượng thời gian và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Kết luận

Chứng chỉ Topik là một chứng chỉ thiết yếu cho những bạn muốn du học Hàn Quốc hay làm những công việc liên quan đến Tiếng Hàn. Quá trình chuẩn bị cho chứng chỉ này là cả một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn của người học. Trung tâm GOET hiện vẫn đang chiêu sinh các lớp tiếng Hàn và sẵn sàng giải đáp cho các bạn đang thắc mắc về chứng chỉ Topik. Đừng quên liên hệ trực tiếp hoặc nhắn tin đến chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *