Tìm kiếm

Học tiếng Anh qua tiểu thuyết là một cách học hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Ở bài viết trước, GOET đã giới thiệu với các bạn 5 đầu sách học tiếng Anh hữu hiệu. Vậy giờ chúng ta cùng đi tiếp 5 tên tuổi tiếp theo nhé!

6. The Little Prince (Hoàng tử bé)

Một tác phẩm kinh điển của nhà văn người Pháp, nhưng đã được dịch ra tiếng Anh. Tác phẩm trở thành một tài liệu cần thiết cho những người muốn học tiếng Anh qua sách. Câu chuyện là cuộc gặp gỡ của viên phi công bị rơi máy bay và vị hoàng tử sống giữa sa mạc. Hành tinh quê hương và các mối quan hệ của hoàng tử bé dần hé lộ: Tình bạn, tình yêu thương của Hoàng tử bé dành cho bông hồng duy nhất, tình cảm sâu sắc dành cho chú cáo. 

Thông qua tiểu thuyết ta cũng rút ra được nhiều bài học sâu sắc về triết lý cuộc sống. Đồng thời cũng giúp ta nhận biết được nhiều kiểu người trong xã hội. The Little Prince chính là một lựa chọn nhẹ nhàng, giúp chúng ta vừa học tiếng Anh vừa “healing”.

7. The hunger game (Đấu trường sinh tử)

Một tựa truyện với chủ đề sống còn gây sốt trên toàn thế giới. Nhân vật chính bị đẩy vào một chương trình thực tế trên truyền hình với tên gọi Đấu Trường Sinh Tử. Ở đây, những thiếu niên từ 12 – 18 tuổi ở các quận bị cho vào một đấu trường để chém giết nhau.

Cuộc hành trình của nhân vật chính là một hành trình cam go, bao gồm cả những thử thách cực kì căng não. Đối với những fan của thể loại sống còn thì đây chính là tác phẩm không thể nào bỏ qua. Vừa học tiếng Anh vừa cuốn theo nhịp phim kịch tính khiến những trải nghiệm khi học của bạn sẽ trở nên khó quên hơn.

8. The great Gasby (Gasby vĩ đại)

Một tựa truyện duy nhất khai thác chủ đề xoay quanh các số phận tài phiệt ở nước Mỹ. Câu chuyện được kể qua hồi ức của Nick Carraway về những sự việc xảy ra từ mùa xuân năm 1922. Anh là một người độc thân trẻ tuổi chuyển đến sống tại Long Island. Tại đây anh vô tình gặp Jay Gasby – một nhà tài phiệt lớn. Gasby có 1 quá khứ bí ẩn và những hoạt động kinh doanh đáng ngờ. Chính đều đó đã thu hút và khơi dậy tính tò mò của Nick. 

Xuyên suốt tiểu thuyết là những tình tiết hấp dẫn về tình yêu không thể đạt được. Bên cạnh đó là sự phân chia giai cấp cũng như “giấc mơ kiểu Mỹ”. Đây là một tiểu thuyết dành cho các đối tượng trưởng thành. Và có hứng thú về cuộc sống xa hoa của các tầng lớp tài phiệt Mỹ. Vừa học tiếng Anh vừa tìm hiểu về 1 lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta tiếp thu kiến thức 1 cách chủ động hơn.

9. The Wind in the willows (Gió qua rặng liễu)

Tiểu thuyết được kể thông qua lá thư của nhà văn Kenneth Graham viết để đọc cho cậu con trai khiếm thị của mình. The wind in the willows kể về cuộc phiêu lưu của 4 người bạn: chuột chũi (Mole), chuột nước (Ratty), bác Lửng (Badger) và ngài Cóc (Toad). 

Đây là một tiểu thuyết đáng yêu kể về tình bạn, tình thân và sự đồng lòng. Mặc dù xuất hiện từ năm 1908 nhưng tác phẩm này vẫn giữ vị trí quan trọng trong tim độc giả. Văn phong nhẹ nhàng, dí dỏm cùng những tình huống không kém phần gay cấn đã tạo nên điều đó. Nếu bạn đang tìm một tác phẩm văn học kinh điển với nội dung dễ đọc, dễ tiếp thu thì đây là lựa chọn phù hợp.

10. Charlotte’s web (Mạng lưới của Charlotte)

Image with no description

Cuối cùng là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi đến từ nhà văn E. B. White. Tác phẩm nói về một chú heo có tên là Wilbur được một cô nhện thông minh có tên là Charlotte cứu nó khỏi bị giết thịt. Khi Wilbur bị người nuôi đem ra giết thịt, Charlotte đã đan những thông điệp lên mạng nhện. Cô muốn thuyết phục người chủ để nó sống.

Một tiểu thuyết với nội dung đáng yêu như thế, không khó để nó có thể tiếp cận được mọi lứa tuổi độc giả. Với văn phong đơn giản, lối kể chuyện đời thường gần gũi. Charlotte’s web sẽ là 1 cuốn sách đáng sưu tầm với các bạn đang muốn học tiếng Anh.

Trên đây là những đầu sách giúp cho việc học Tiếng Anh của các bạn không còn bị nhàm chán. Nhiều người công nhận học Tiếng Anh qua tiểu thuyết chính là một phương pháp học hiệu quả. Nó giúp ta trang bị được nhiều kiến thức. Nếu bạn vẫn còn những cuốn sách Tiếng Anh hay muốn giới thiệu thì đừng ngần ngại chia sẻ với GOET nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *