Tìm kiếm

TOP 5 PODCAST CHO CÁC BẠN LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Có phải các bạn đang muốn nâng cao kỹ năng Listening Tiếng Anh để lấy các chứng chỉ như IELTS, TOEIC? Tuy nhiên bạn lại đang chán nản với những chương trình trên sách giáo khoa. Và muốn tìm một cách học hiệu quả hơn? Vậy thì các bạn có thể thử qua việc luyện kỹ năng Listening trên podcast nhé. Vừa tiện lợi lại vừa dễ gây hứng thú cho người học nữa đấy. Hãy cùng GOET điểm qua top 5 podcast giúp cho các bạn luyện nghe tiếng Anh nhé!

Podcast in English

Đây là podcast tương đối phổ biến, chứa các chương trình học từ cơ bản đến nâng cao. Podcast này hỗ trợ cho người học ở trình độ trung cấp trở lên luyện nghe tiếng Anh. Các cấp độ trải dài từ cơ bản đến nâng cao. Tại kênh này cũng có các podcast với chủ đề tiếng Anh thương mại và các chủ đề khác như: thế vận hội, cưỡi ngựa, Facebook,… Xen kẽ với các bài học cũng là kho từ vựng. Nhờ đó người học có thể nâng cao được vốn từ và ngữ pháp của bản thân.

Elementary Podcast

Tiếp theo là 1 postcad do hội đồng Anh Mỹ xây dựng. Ở đây xây dựng hệ thống các bài nghe kéo dài 25p/ngày. Ngoài việc nghe online thì người học hoàn toàn có thể tải podcast về. Bằng cách này, ta có thể nghe và học ở bất cứ đâu. 

Đối với Elementary Podcast thì người học sẽ được luyện nghe những tình huống ngẫu nhiên trong cuộc sống. Bên cạnh đó là những cuộc thảo luận về các chủ đề cụ thể. Chúng ta còn được tặng những tài liệu đi kèm để phát triển 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

Buisiness English Podcast

Đối với các bạn đang làm công việc kinh doanh, thương mại ở môi trường Tiếng Anh thì đây chính là một lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ có cơ hội rèn luyện Tiếng Anh chuyên ngành với các bài nghe xoay quanh tình huống trong kinh doanh. Các bài nghe được xây dựng theo các cấp độ khác nhau từ đơn giản tới nâng cao. Tất cả đều có phụ đề và những câu hỏi đi kèm để giúp người nghe kiểm tra được khả năng tiếp thu và ứng biến.

Điểm thu hút của Buisiness English Podcast không chỉ giúp người học làm quen với Tiếng Anh thương mại, mà còn giúp chúng ta có một cái nhìn bao quát hơn về lĩnh vực kinh doanh. Những kiến thức mà kênh này cung cấp cũng luôn được xây dựng gắn liền với thực tế.

The English we speak

Đây là kênh luyện nghe Tiếng Anh giúp chúng ta học thêm được cách đối thoại hằng ngày. The English We Speak thường tập trung vào các cụm từ tiếng lóng. Ngoài ra những câu chuyện được xây dựng gần gũi. Các bài học chủ yếu là đối thoại giữa 2 người với nhau. Tiếng Anh ở kênh này cũng được nói với tốc độ chậm hơn bình thường. Với các bạn đang muốn nâng cao khả năng giao tiếp và tiếng Anh hội thoại thì đây chính là lựa chọn thích hợp.

Luke’s English Podcast

Đây là một kênh podcast do Luke – một giáo viên Tiếng Anh có kinh nghiệm giảng dạy chủ trì. Với phong cách hài hước, duyên dáng cùng vốn kiến thức Tiếng Anh rộng. Chủ đề do Luke xây dựng rất đa dạng: từ du lịch, văn hoá, lịch sử đến các chủ đề quen thuộc hằng ngày. Tiếng Anh cũng được nói với tốc độ bình thường, giúp người nghe có thể theo kịp. Ngoài các bài nghe thông thường thì Luke cũng có thiết kế thêm 1 số bài tập làm thêm, để mài giũa được cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

 

Học tiếng Anh qua podcast là một phương pháp hữu hiệu, giúp người học có thể luyện nghe bất cứ lúc nào. Các chủ đề của podcast tuỳ vào nhu cầu mà cũng rất đa dạng. Nếu các bạn đang cần một phương pháp luyện nghe tiện lợi, hấp dẫn thì 5 kênh podcast trên đây sẽ là lựa chọn không tồi đấy.

🔶 Tin mới nhất