Tìm kiếm

Tiếng Trung đang là ngôn ngữ thu hút được đông đảo số lượng người học. Ngoài việc học ở trường lớp và sách vở thì học trên các ứng dụng cũng là một hình thức hấp dẫn. Hãy cùng GOET điểm qua top 5 ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả nhé.

Duolingo

Đứng đầu danh sách không ai khác chính là chú “cú” đa năng. Đây là ứng dụng đã quá quen thuộc đối với các bạn đang học ngôn ngữ. Ở đây có những bài học tiếng Trung dễ hiểu cùng hình ảnh minh hoạ sinh động. Điểm hay của Duolingo là sẽ cho bạn làm test trước khi vào học. Từ đó sẽ xác định được năng lực của bạn và xây dựng chương trình phù hợp. Bài giảng của Duolingo thiên về từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn ôn luyện vốn từ Tiếng Trung hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng phổ biến, giúp học Tiếng Trung thì đây là lựa chọn không tồi đấy.

Hello Chinese

Một ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho người mới nhập môn Tiếng Trung. App này sẽ cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe – nói. Kho bài học trên dưới 50 bài, được sắp xếp khoa học và tỉ mỉ. Kèm theo đó là những chủ đề từ vựng và ngữ pháp khác nhau. Sau khi chúng ta học xong 7 chủ đề thì sẽ có 1 bài kiểm tra tổng quát để đánh giá và củng cố kiến thức. Đây là ứng dụng có độ chính xác về mặt nội dung gần như hoàn hảo. Ngoài ra còn có giao diện thân thiện, dễ dùng và có chế độ chuyển đổi giản thể – phồn thể.

Chinese Skill

Đây là ứng dụng phù hợp cho các bạn đang muốn nâng cao trình độ tới mức trung cấp. Chinese Skill chú trọng khả năng phát âm, nghe – nói. Thiết kế nội dung bài học ở đây cũng rất đa dạng, bao gồm những chủ đề gần gũi với đời sống. Ngoài ra còn có chế độ nhắc lại bài học, điều chỉnh tốc độ ngữ âm,… 

Bạn còn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa giản thể và phồn thể, lựa chọn các phương thức hiển thị chữ Hán theo ý muốn.

Pleco

Tiếp đến là một ứng dụng từ điển Hán – Việt phổ biến đối với dân học tiếng Trung. Tương tự như Tflat, Pleco là kho dịch nghĩa tiếng Trung. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ các tính năng như cách đọc từ vựng, cách viết từ vựng và nghĩa của từ đó. Ngoài ra còn cho chúng ta những ví dụ và mẫu câu sử dụng từ đó cho ta dễ hình dung. Pleco còn có cả chức năng tra từ bằng hình ảnh và lời nhắc từ vựng. Đây là ứng dụng tuyệt vời cho các bạn đang học và nghiên cứu Tiếng Trung. Bởi nó chẳng khác gì một cuốn từ điển di động vậy.

Memrise

Cuối cùng là một ứng dụng với chức năng học qua flashcard rất hữu ích. Ở đây cung cấp cho chúng ta kho từ vựng và ngữ pháp cực kì phong phú. Điểm thu hút của Memrise nằm ở những chiếc flashcard được thiết kế đẹp mắt, giúp chúng ta ghi nhớ nội dung học tự nhiên hơn. Ứng dụng cũng cung cấp 1 số clip phục vụ cho việc học Tiếng Trung trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép ta sử dụng máy ảnh để quét và dịch tự động.

Học Tiếng Trung qua các ứng dụng thông minh là một phương pháp tiện lợi trong thời buổi hiện nay. Trên đây là 5 ứng dụng phổ biến nhất mà GOET muốn gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *