Tìm kiếm

Nếu nhắc đến những ngôn ngữ lãng mạn, thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến Tiếng Pháp. Từ trước tới nay, Tiếng Pháp đã ghi dấu ấn như một ngôn ngữ trữ tình. Vậy thì yếu tố nào khiến cho Tiếng Pháp là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới? Cùng GOET tìm hiểu nhé.

Yếu tố lịch sử và văn hoá

Pháp là đất nước có bề dày lịch sử lên đến hàng nghìn năm. Không những công nghệ, kinh tế mà văn hoá của đất nước này cũng rất hưng thịnh. Các bài thơ, tiểu thuyết nói về tình yêu cực kỳ phát triển ở đất nước này. Nào là  Pierre de Ronsard,  Alexandre Dumas cho đến Victor Hugo,… Tất cả đều ghi dấu ấn bằng những danh tác đi liền với thế kỷ. Thậm chí cho tới ngày nay, ít ai có thể cho ra đời những tác phẩm nên thơ như các tác gia người Pháp. 

Một sự thật thú vị nữa là từ “romance” (lãng mạn) trong tiếng Anh cũng có nguồn gốc từ “roman” (cuốn tiểu thuyết) trong tiếng Pháp. Những yếu tố liên quan đến tình yêu hay sự lãng mạn đều được gắn liền với Pháp. Chẳng hạn như: nụ hôn kiểu Pháp, thư tình kiểu Pháp,…

Với yếu tố lịch sử và văn hoá huy hoàng như vậy, Tiếng Pháp xứng đáng với cái tên gọi “ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới”.

Cách phát âm

Ngữ âm cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thơ mộng cho ngôn ngữ này. Âm điệu nhẹ nhàng, êm dịu, ít sử dụng trọng âm khiến tiếng Pháp trở nên lãng mạn và bay bổng hơn. Nhiều người học tiếng Pháp cũng nhận xét accent của Pháp mang sự “sexy”, rất “nịnh tai”. Cách nối âm, không bật phụ âm cuối và nuốt âm cũng khiến tiếng Pháp trở nên du dương. Nhờ thế mà những bản tình ca của nước Pháp cũng dễ kéo lòng người nghe hơn hẳn. 

Sở hữu hệ thống ngữ điệu vô cùng trữ tình như vậy, bảo sao khi nhắc tới những ngôn ngữ lãng mạn thì người ta lại nghĩ ngay tới tiếng Pháp.

Từ vựng phong phú

Lý do tiếp theo khiến Tiếng Pháp trở nên thơ mộng chính là hệ thống từ vựng vô cùng phong phú. Có nghiên cứu cho rằng ngôn ngữ này có nhiều từ mang tính lãng mạn hơn hẳn các ngôn ngữ phổ biến khác (34/1000 từ). 

Cũng có vô vàn cách để nói lời yêu thương trong tiếng Pháp. Ngoại trừ câu “Je t’aime” thì còn có những câu khác như  “Je t’aime beaucoup” , “Je suis fou de toi”. Động từ “manquer” vừa có nghĩa là “nhớ nhung” vừa có nghĩa là “thiếu vắng. Như vậy câu “Anh nhớ em” trong tiếng Pháp không chỉ đơn giản biểu đạt sự nhớ nhung mà còn có nghĩa là “thiếu em khiến anh cảm thấy trống trải”.

Ngoài ra, với hệ thống ngữ pháp và từ vựng tinh tế, chính xác. Tiếng Pháp có khả năng biểu cảm rất cao, thể hiện được từng cảm xúc của người nói. Điều đó khiến tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ của thi ca, âm nhạc.

Hội tụ những yếu tố như trên khiến cho tiếng Pháp dễ dàng trở thành ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh. Học tiếng Pháp không những giúp ta trau dồi được ngôn ngữ, mà còn khiến bản thân trở nên tinh tế hơn. GOET hiện tại vẫn đang chiêu sinh các lớp tiếng Pháp, với đội ngũ giảng viên chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng mình để chinh phục thứ tiếng lãng mạn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *