Tìm kiếm

XU HƯỚNG HỌC TIẾNG HÀN CỦA GIỚI TRẺ

 

Dù chỉ mới bắt đầu phổ biến nhưng tiếng Hàn đang dần khẳng định vị thế. Đa số bạn trẻ đều mong muốn thành thạo tiếng Hàn. Vậy ngôn ngữ Hàn có gì thu hút với các bạn Gen Z, Gen Y đến vậy? Hãy cùng GOET tìm hiểu về xu hướng học tiếng Hàn của giới trẻ hiện nay nhé.

Sự lan toả mạnh mẽ của làn sóng Hàn Lưu

Một trong những lý do khiến cho tiếng Hàn phát triển mạnh mẽ chính là làn sóng Hàn Lưu. Bằng việc quảng bá văn hoá, hình ảnh Hàn Quốc thông qua âm nhạc và phim ảnh. Tiếng Hàn đã trở nên thu hút giới trẻ hơn.

Không khó để thấy những bộ phim Hàn Quốc thi nhau thống trị BXH Netflix, hay những show diễn cháy vé trên toàn cầu. Đây chính là minh chứng cho việc văn hoá Hàn Quốc đang ngày được lan toả mạnh mẽ.

Những bạn trẻ yêu thích các nhóm nhạc, diễn viên Hàn Quốc sẽ kéo nhau đi học tiếng Hàn, và khiến cho ngôn ngữ của xứ sở kim chi trở nên phổ biến hơn. Có thể thấy, văn hoá chính là yếu tố nòng cốt đã tiếng Hàn giữ được chỗ đứng ở thời điểm hiện tại.

 

Sự lan toả mạnh mẽ của phim ảnh Hàn Quốc khiến nhu cầu học tiếng Hàn tăng cao

Cơ hội việc làm rộng mở khi biết tiếng Hàn

Việc nhiều công ty Hàn Quốc phát triển ở Việt Nam cũng chính là lý do khiến nhu cầu học tiếng Hàn tăng cao. Với các mức lương và chế độ hấp dẫn, bất cứ ai cũng đều muốn ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc nếu có cơ hội.

Ngoài ra ở chính Hàn Quốc cũng liên tục tuyển lao động Việt Nam, nên học tiếng Hàn vừa giúp các bạn trẻ trau dồi ngôn ngữ vừa có thêm cơ hội việc làm.

Việc biết tiếng Hàn trở thành một lợi thế lớn cho con đường xin việc của các bạn trẻ
Việc biết tiếng Hàn trở thành một lợi thế lớn cho con đường xin việc của các bạn trẻ

 

Các phương pháp học tiếng Hàn phổ biến 

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tang cao, các trung tâm đào tạo tiếng Hàn cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Các bạn trẻ có thể học tiếng Hàn ở trường lớp. Hoặc học tại các địa điểm dạy kèm tư nhân. Một số bạn có thể học qua app.

Ngoài ra với chiến dịch truyền bá văn hoá rộng rãi của chính phủ Hàn, các bạn cũng có thể học tiếng Hàn thông qua internet. Hoặc ta có thể học qua phim ảnh hoặc sách báo, âm nhạc.

Trung tâm tiếng Hàn uy tín tại Đồng Nai
Các trung tâm và app học tiếng Hàn ngày một phát triển

Không thể phủ nhận sự vươn lên mạnh mẽ của ngôn ngữ Hàn và xu hướng học thứ tiếng này của giới trẻ. Với những ưu thế đã kể trên, tiếng Hàn hứa hẹn sẽ ngày một “đắt khách” hơn nữa. GOET hiện tại vẫn đang chiêu sinh các lớp giao tiếp Tiếng Hàn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng mình ngay để đăng ký nhé.

 

 

🔶 Tin mới nhất