Tìm kiếm

Cách học và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh

Để học giỏi tiếng Nhật, bạn cần chinh phục tốt cấu trúc ngữ pháp. Bởi ngữ pháp là công cụ xâu chũi và kết nối các từ vựng tiếng Nhật trở nên có nghĩa. Nhưng, bạn còn đang phân vân không biết nên học thế nào để đạt hiệu quả. Dưới đây, GOET sẽ chia sẻ các cách học và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh.

Cách học và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh

1. Ghi chép và tổng hợp hợp các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật 

Sau khi kết thúc một buổi học, sẽ có rất nhiều kiến thức mới cần lĩnh hội. Vì vậy, GOET khuyên bạn nên ghi lại những:

  • Mẫu cấu trúc, ngữ pháp đã học
  • Dấu hiệu nhận biết, cách sử dụng

Bạn hãy duy trì thói quen này sau từng buổi học, theo tháng, theo tuần. Đây là cách vừa giúp bạn ghi nhớ lại cấu trúc một lần nữa và không bị lẫn lộn với các cấu trúc ngữ pháp khác. Đặc biệt hơn bạn có thể mở ra xem lại khi cần, mà không phải tốn thời gian tìm kiếm từng trang đã học.

2. Tập đặt câu liên quan đến các ngữ pháp tiếng Nhật đã học

Học ngữ pháp cũng giống như học từ vựng, bạn nên thực hành thường xuyên. Lấy ví dụ, vận dụng đặt câu để hệ thống lại các cấu trúc ngữ pháp đã học. Cấu trúc ngữ pháp chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn sử dụng câu văn hiệu quả, chính xác. Ngoài ra, nếu bạn lấy ví dụ được cho ngữ pháp vừa học nghĩa là bạn đã hiểu được tính chất của nó. Sau này nếu gặp lại các mẫu câu tương tự bạn sẽ dễ dàng phân biệt được. Đặc biệt, càng học cao các cấu trúc ngữ pháp càng nhiều và phức tạp. Nếu không tập đặt câu, ôn luyện bạn sẽ dễ quên và nhầm lẫn.

3. Làm thật nhiều bài tập liên quan đến ngữ pháp tiếng Nhật

Để không tạo ra một lỗ hỗng lớn trong kiến thức ngữ pháp tiếng Nhật của bạn. Thì hãy thích nghi chúng trong những ngữ cảnh cụ thể. Bằng cách giải nhiều dạng đề, bài tập. Khi làm sai bạn có thể xem lại cấu trúc ngữ pháp đó một lần nữa thì sẽ giúp bạn ghi nhớ và sửa lỗi. Nếu bạn cảm thấy chán khi phải làm một mình. Có thể liên hệ bạn bè học tiếng Nhật giống mình, tham gia một lớp học, hay có thể giải đề Online,..

4. Kết luận

Nhìn chung, ngữ pháp tiếng Nhật rất nhiều và cũng được xem là khó. Tuy nhiên, với các cách học và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh mà GOET vừa chia sẻ.  GOET tin rằng bạn sẽ tìm thấy cho mình một phương pháp học hiệu quả. Chúng tôi ở đây, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên tất cả các khóa học tiếng Nhật.

🔶 Tin mới nhất