Điểm khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng ?

Trong quá trình học ngôn ngữ, chắc bạn đã biết đến TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được điểm khác nhau giữa chúng là gì. Do vây, GOET sẽ giúp bạn giải đáp điểm khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng ?

Điểm khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

1. Điểm khác nhau TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

Qua tìm hiểu cấu trúc của hai bài thi TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng, thấy rằng:

• Cả 2 bài thi đều có phần Listening và Reading, diễn ra trong 2h với 200 câu hỏi.
  • Tại phần Listening và Reading ở cả 2 bài đều có điểm số là 10 – 990.
  • Nội dung ở 2 bài thi đều xoay quanh các tình huống trong cuộc sống, công việc,..

Tuy nhiên, giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng có sự khác nhau giữa cấu trúc bài thi như sau:

• Ở bài thi TOEIC 4 kỹ năng có thêm hai phần thi là Speaking và Writing.
  • Mức điểm ở từng phần thi đều nằm trong khoảng từ 0 – 200 điểm. Tổng cả hai phần là 400 điểm.
  • Bài thi TOEIC 2 kỹ năng được đánh giá dựa trên tổng điểm của hai phần thi Listening và Reading.
  • Ngược lại, TOEIC 4 kỹ năng được đánh giá dựa trên 3 điểm riêng lẽ: phần thi Listening, Reading, Speaking, Writing.

2. Nên chọn học và thi TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng

Dựa trên các thông tin ở trên, chắc chắn bạn sẽ phải học Listening và Reading. Cho dù bạn có thi TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. Riêng bạn nào muốn đánh giá toàn diện khả năng tiếng Anh của bản thân. Muốn thành thạo 4 kỹ năng, hay đang hoặc chuẩn bị học tập, làm việc trong môi trường đòi hỏi thành thạo nghe, nói, đọc hiểu, viết. Thì nên  học thêm Speaking và Writing để thi lấy chứng chỉ quốc tế TOEIC 4 kỹ năng.

3. Mức lệ phí TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

• Lệ phí TOEIC 2 kỹ năng:

LOẠI BÀI THI

ĐỐI TƯỢNG  LỆ PHÍ THI

TOEIC 2 kỹ năng (Listening và Reading)

Người đi làm 1.500.000 VNĐ

Học sinh, sinh viên

1.330.000 VNĐ

TOEIC 2 kỹ năng (Speaking và Writing) Tất cả đối tượng

2.175.000 VNĐ

TOEIC Speaking

Tất cả đối tượng

1.750.000 VNĐ

• Lệ phí TOEIC 4 kỹ năng:

LOẠI BÀI THI

ĐỐI TƯỢNG

LỆ PHÍ THI

TOEIC 4 kỹ năng

Người đi làm 3.505.000 VNĐ
Học sinh, sinh viên

3.675.000 VNĐ

3. Kết luận

Với những thông tin GOET chia sẻ ở trên về điểm khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. Có thể thấy rằng, cùng là bài thi TOEIC nhưng cũng có những điểm khác biệt cụ thể. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể hình dung thêm những điểm khác nhau này để có thể lựa chọn hình thức thi phù hợp với bản thân nhất.

🔶 Tin mới nhất