Tìm kiếm

Cách sử dụng từ điển tiếng Anh hiệu quả

Từ điển là công cụ học tập hữu ích với các bạn đã và đang học tiếng Anh. Nó giúp người đọc tìm nghĩa, ví dụ và cách sự dụng từ vựng một cách cụ thể. Đồng thời, nếu biết cách sử dụng từ điển còn giúp bạn phát triển kỹ năng phát âm, ngữ pháp, từ vựng. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn còn mơ hồ về cách sử dụng từ điển. Ở bài viết này,  GOET sẽ giúp bạn sở hữu cách sử dụng từ điển tiếng Anh hiệu quả nhé .

Cách sử dụng từ điển tiếng Anh hiệu quả

Cách sử dụng từ điển tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn đúng và chính xác loại từ điển tiếng Anh đang cần:

Ngày nay có rất nhiều loại từ điển như Thesaurus, Cambridge, Idioms,… Do đó bạn nên lựa chọn từ điển phù hợp với mục tiêu, trình độ bản thân. Và hiện nay có các phiên bản từ điển biên dịch song song với giải nghĩa của từ điển gốc. Những cuốn từ điển này sẽ hữu hiệu hơn những từ điển nguyên bản. Vì nó giúp bạn nắm được nghĩa của từ vựng nhanh và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc giữa việc sử dụng từ điển Online hay sử dụng từ điển sách. Đặc biệt, đối với các từ thuộc chuyên ngành bạn nên sử dụng cuốn từ điển riêng chuyên ngành đó nếu cảm thấy có ích trong học tập hay công việc.

Cách sử dụng tù điển tiếng Anh hiệu quả

Đọc và phân tích kỹ phần giải thích nghĩa của từ:

Phần này rất quan trọng, vì nó giúp bạn biết được chính xác ý nghĩa của từ đang tìm kiếm. Bao gồm thông tin từ được diễn giải đầy đủ về ý nghĩa, từ loại, các nhánh của từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, ví dụ minh họa. Trong phần này, nếu bạn chỉ đọc sơ lượt thì chắc chắc bạn sẽ không nhớ lâu.

Do vậy, để ghi nhớ lâu bạn nên đọc, phân tích kỹ từng ý trong phần giải thích nghĩa của từ. Nếu trong quá trình đọc, bạn thấy một từ vựng mới nào. Hãy đọc và ghi chú lại ví dụ về cách sử dụng từ đó theo một ngữ cảnh cụ thể. Đồng thời, bạn không nên dừng ở việc hiểu nghĩa của từ. Hãy thực hành, áp dụng dụng chúng vào tình huống thực tế.

Thông thường, một vấn đề bạn thường gặp khi tra từ điển Anh – Anh. Đó là không thể hiểu hết được nghĩa của từ và hay phải tra thêm từ trong phần định nghĩa. Vấn đề này không khó nếu bạn sử dụng từ điển song ngứ Anh – Việt mà trong đó điển hình là từ điển OALD (Oxford Advanced Learner’s Dictionary). Không nên cố học hay nhồi nhét quá nhiều từ mới trong cùng một lúc. Hãy xác định và phân chia lượng từ học trong một lần để học và ôn luyện hàng ngày nhé.

Tìm kiếm đúng vị trí của từ qua kí tự đầu tiên:

Hầu như các tù điển đều được sắp xếp theo thứ tự A,B,C,D, bạn có thể sử dụng cách này để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm từ. Hoặc bạn có thể dùng giấy ghi nhớ để làm dấu hiệu nhận biết và dán vô vùng tra cứu. Như vậy sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả và chính xác hơn.

Kết luận

Tóm lại, cách sử dụng từ điển tiếng Anh hiệu quả có vai trò rất quan trọng. Với một trong số cách GOET vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng từ điển chính xác, đạt hiểu quả cao. Nếu bạn cần tìm kiếm một đơn vị đồng hành trong các khóa học tiếng Anh hãy liên hệ đến GOET để được tư vấn giải đáp.

 

 

 

 

 

 

🔶 Tin mới nhất