Tìm kiếm

“Thạo Listening: Chiến lược nâng cao điểm IELTS Band”

Phần Nghe trong kỳ thi IELTS có thể khó khăn. Nhưng nếu có chiến lược hiệu quả và thực hành đều đặn. Bạn có thể nâng cao điểm số band IELTS của mình đáng kể. Trong bài viết này, GOET sẽ gợi ý các kỹ thuật giúp bạn “Thạo Listening: Chiến lược nâng cao điểm IELTS Band”."Thạo listening: chiến lược nâng cao điểm IELTS Band"

1. Phát triển Kỹ năng Nghe chủ động 

Bạn hãy dành ra 20 -30 phút mỗi ngày thực hành việc Nghe chủ động bằng cách:

  • Chọn các bài nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn.
  • Sử dụng sách giáo trình, bài hát, podcast, các bài tập nghe chép chính tả trực tuyến…
  • Nghe hết bài văn hoặc bài nói, hãy cố gắng hiểu nghĩa, cấu trúc ngữ pháp,…

Nắm vững kỹ năng lắng nghe chủ động không những mang lại nhiều lợi ích trong các bài thi IELTS hay các bài kiểm tra. Mà còn nâng cao khả năng hiểu biết và ghi nhớ thông tin, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp tổng thể.

2. Làm quen với các giọng đọc khác nhau

Trong đề thi IELTS sẽ xuất hiện các giọng đọc đến từ nhiều người từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy việc làm quen với các giọng đọc là rất có ích cho công cuộc thi Listening. Các bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu để tiếp xúc với các giọng đọc khác nhau như:  podcast, phim và video trực tuyến.

3. Luyện tập với Tài liệu Nghe IELTS chính thống

Ngoài thời gian nghe chủ động ra, bạn cố gắng mỗi ngày làm quen với một bộ đề Listening. Bao gồm đề thi trong quá khứ và bài kiểm tra mẫu. Việc quen thuộc với định dạng, các loại câu hỏi và thời gian sẽ giúp các bạn không bị bỡ ngỡ trong kỳ thi IELTS.

4. Kỹ thuật ghi chú nâng cao điểm IELTS Band

Việc take note lại key words như việc viết tắt, ký hiệu và các cụm từ ngắn gọn. Ghi lại thông tin quan trọng khi nghe sẽ giúp các bạn phần nào đoán ra được câu trả lời nếu như đã bị missed qua phần Nghe đó. Hãy ghi chú có tổ chức và ngắn gọn có thể giúp trả lời câu hỏi một cách chính xác.

5. Nâng cao từ vựng và kỹ năng paraphrase

Các bạn thường mắc lỗi sai ở Part 3 và Part 4 của bài nghe đều vì thiếu hụt vốn từ vựng. Dành thời gian 1 ngày học 5-10 từ vựng (tuỳ theo mức độ của bạn). Và vào cuối ngày, hãy tự kể lại một câu chuyện cho bản thân sử dụng những từ mới đã học. Đồng thời học thêm các từ đồng nghĩa để giúp bạn nâng cao vốn từ và dễ dàng paraphrase nhé.

6.Tìm kiếm Sự hướng dẫn chuyên nghiệp

Hãy tìm kiếm sự hướng dẫn từ các giảng viên kinh nghiệm về IELTS. Tham gia vào một khóa ôn thi IELTS đáng tin cậy để cải thiện nhanh hơn. Hay nơi có phương pháp “Thạo Listening: Chiến lược nâng cao điểm IELTS Band”. Các bạn sẽ được phản hồi cá nhân, thực hành đích danh và lời khuyên từ các thầy cô để nâng cao kỹ năng nghe một cách hiệu quả.

7. Kết luận

Trên đây là chia sẻ về  “Thạo Listening: Chiến lược nâng cao điểm IELTS Band” mà GOET muốn gửi đến bạn. Mong rằng, bạn sẽ vận dụng thật tốt và hiệu quả. Chúng tôi ở đây và sẵn sàng đồng hành cùng bạn ở tất cả các khóa học.

 

🔶 Tin mới nhất